Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra công tác thi ở Đắk Lắk

Thứ Ba, 25/06/2019 11:43  | Bảo Bình

|

(CAO) Sáng 25-6, Đoàn công tác của Bộ giáo dục do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác thi tại điểm thi Trường THPT Cư M’gar, H.Cư M’gar, Đắk Lắk.

Tại đây, Bộ trưởng đã đến khu vực đặt đề thi, nhắc nhở trưởng điểm, giám thị coi thi phải thực hiện các công tác thi cử chặt chẽ, nghiêm ngặt đúng quy chế. Sau đó, Bộ trưởng đến khu vực phòng thi động viên, thăm hỏi các thí sinh và mong các em bình tĩnh, tự tin để làm bài thi thật tốt. Sáng nay các thí sinh bước vào môn thi đầu tiên là môn Ngữ Văn, Bộ trưởng khuyên các thí sinh cần có cách cảm nhận sâu sắc và liên hệ với thực tiễn cuộc sống.

Ngoài ra, đối với các thí sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số Bộ trưởng cũng dành những lời khen ngợi, động viên ân cần đến các em. Sau đó, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã ra khu vực cổng trường cảm ơn, động viên các thanh niên tình nguyện, các chiến sĩ CSGT và phụ huynh đưa con em đi thi.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra công tác thi tại điểm thi Trường THPT Cư M’gar
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ động viên và cảm ơn các thanh niên tình nguyên

Đặc biệt Bộ trưởng nhấn mạnh không để xảy ra tình trạng gian lận trong thi cử giống như những năm trước cũng như việc đảm bảo không để xảy ra tình trạng lọt đề thi.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại Đắk Lắk có 1 Hội đồng thi, 32 điểm thi, 860 phòng thi được đặt tại 32 trường trên địa bàn 15 huyện, thị xã, thành phố. Toàn tỉnh có 20.588 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 5.318 thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp (tỷ lệ 25,82%), 966 thí sinh tự do và 4.335 thí sinh đồng bào dân tộc thiểu số.

Trong kỳ thi THPT quốc gia, Sở GD-ĐT Đắk Lắk sẽ chủ trì phối hợp với 5 trường đại học, cao đẳng: ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, ĐH Tây Nguyên, ĐH Buôn Ma Thuột, CĐ Sư phạm Lâm Đồng và CĐ Cộng đồng Kon Tum.

Bình luận (0)

Lên đầu trang