Bốn cháu bé tử vong thương tâm dưới hồ chứa nước tưới cây

Thứ Hai, 20/05/2024 08:21

|

(CAO) Ngày 19/5, thông tin từ Công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ đuối nước ở xã Phú Hội khiến 4 cháu bé tử vong.

Theo thông tin ban đầu, chiều 19/5, 4 cháu bé gồm K.S.H.Kh (SN 2014, lớp 4); K.S.H.Ph (SN  2016, học lớp 2); K.S.H.P (SN 2018, học lớp lá, là em ruột của em K.S.H.Ph) đều trú tại thôn R’Chai 3 và em H.Th (SN 2016, học lớp 2) ngụ thôn R’Chai 2 cùng thuộc xã Phú Hội (huyện Đức Trọng) rủ nhau ra hồ nước dùng để tưới cây nông nghiệp phía sau Trạm bưu điện xã Phú Hội tắm.

Trong khi tắm, một cháu trượt chân xuống hố sâu dưới hồ nước, 3 cháu còn lại tìm cách cứu thì cùng bị đuối nước, tử vong.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Đức Trọng có mặt để thực hiện các thủ tục khám nghiệm liên quan để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Ảnh minh họa

Trước đó 1 ngày (chiều 18/5) tại xã Đạ Tồn (huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng) cũng xảy ra 1 vụ đuối nước làm 1 cháu bé 3 tuổi tử vong.

Thông tin ban đầu, có 3 cháu nhỏ (6 tuổi, 5 tuổi và 3 tuổi) cùng trú tại xã Đạ Tồn rủ nhau qua chơi tại vườn sầu riêng của người dân ở địa phương. Trong lúc chơi đùa, cháu Ng.Q.Nh không may bị trượt chân rơi xuống hồ tưới sầu riêng do gia đình tự đào để chứa nước tưới cây. Khi 2 cháu nhỏ chạy về nhà cách vị trí hồ trên khoảng 700 mét để gọi người lớn tới nơi thì cháu bé đã tử vong.

Ngày 29/4, cháu L.T.Q.C. (SN 2018, trú tại thôn 5, xã Đại Lào, thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng), trong lúc chơi một mình đã bị rơi xuống hố chứa nước tưới cây cách nhà khoảng 300m. Ngay sau đó, chị V.T.D., sinh năm 1981 xuống hồ để cứu nạn nhân, nhưng cả 2 đều bị đuối nước tử vong.

Vào các mùa khô, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng thường xảy ra khô hạn. Để khắc phục tình trạng hạn hán, cứu vườn cây, nhiều gia đình tổ chức khoan giếng, đào hồ chứa nước nhỏ để tưới cây. Những hồ chứa nước này thường được lót bạt hoặc nylon, xung quanh không có cây cối nên khi rơi xuống, nạn nhân không có gì bám víu để thoát lên.

Hằng năm, vào kỳ nghỉ hè, tại Lâm Đồng và các tỉnh Tây Nguyên nói riêng và nhiều địa phương khác nói riêng có nhiều người, phần lớn là trẻ em, bị rơi xuống hố chứa nước tưới nông nghiệp dẫn tới tử vong.

Bình luận (0)

Lên đầu trang