Công an TPHCM:

Khánh thành bích họa “Việt Nam tươi đẹp” thứ 11 chào mừng 134 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ Bảy, 18/05/2024 10:11  | Mai Anh

|

(CAO) Sáng 18/5, Công an TPHCM phối hợp với UBND Quận 1, Thành đoàn TPHCM tổ chức lễ khánh thành công trình bích họa “Việt Nam tươi đẹp” thứ 11. 

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024).

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình bích họa Việt Nam tươi đẹp thứ 11

Phát biểu tại buổi lễ, bà Mai Thị Hồng Hoa, Phó Chủ tịch UBND Quận 1 cảm ơn Công an TPHCM cùng các đơn vị đã tổ chức các hoạt động cải tạo không gian đô thị, khoác lên phố phường của quận những bức bích họa phong cảnh, biển – đảo, quê hương đất nước, con người Việt Nam; qua đó tăng cường quảng bá du lịch, xóa bỏ đi các mảng không gian bong tróc, chằng chịt vết dán quảng cáo trái phép, phản cảm, tô điểm những mảng màu sắc rực rỡ, mỹ thuật, ghi dấu ấn trong lòng người dân và du khách bốn phương.

Bà Mai Thị Hồng Hoa nhấn mạnh, hoạt động này có thể được xem là một bước tiến quan trọng, mang tính chiến lược cho chiến dịch bóc xóa quảng cáo sai quy định, làm trong sạch địa bàn và bảo đảm an ninh trật tự, mỹ quan đô thị của Quận 1 nói riêng và toàn thành phố nói chung.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm bên bức bích họa

Thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND Quận 1 mong muốn Công an TPHCM và các đơn vị tiếp tục phối hợp cùng quận triển khai sâu rộng, phát triển mạnh mẽ phong trào bài trừ, đẩy lùi tiến đến xóa bỏ nạn quảng cáo, rao vặt sai quy định; có thêm nhiều công trình nghệ thuật lớn hơn, đẹp hơn để tăng cường “nhân cái đẹp, dẹp cái xấu”, “lấy cái tích cực đẩy lùi tiêu cực”, tất cả vì TPHCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Công trình bích họa “Việt Nam tươi đẹp” thứ 11 nằm trong chuỗi các công trình do Công an TPHCM phối hợp Nippon Paint Việt Nam, Thành đoàn TPHCM, UBND Quận 1… thực hiện. Công trình lần này có chiều dài là 179m bao gồm phong cảnh quê hương, đất nước, con người Việt Nam; đặc biệt là ngôi nhà của gia đình Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Đại diện Công an TPHCM cho biết, từ nhiều tháng nay, ngoài việc các cơ quan chức năng cùng người dân ra quân bóc xóa quảng cáo trái phép, chỉnh trang đô thị trên địa bàn thành phố, thì còn có sự tham gia của các hoa hậu, ca sĩ, người nổi tiếng, người có ảnh hưởng trong cộng đồng. Trong đó có gia đình nghệ sĩ Thành Đạt – ca sĩ Hải Băng; nữ nghệ sĩ DJ Mie, Hoa hậu Ngọc Châu...

Bức bích họa là hình vẽ ngôi nhà của gia đình Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là công trình của Công an TPHCM cùng các đơn vị đồng hành, phối hợp nhằm chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người

Trong sáng hôm nay, Công an TPHCM và Thành đoàn đồng loạt ra quân cao điểm vận động nhân dân, các nghệ sĩ, người nổi tiếng, người có ảnh hưởng trong cộng đồng cùng ra quân bóc xóa các sản phẩm quảng cáo trái phép trên toàn bộ 312 địa bàn xã, phường, thị trấn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang