BR-VT: 2 ca dương tính COVID-19 liên quan chợ đầu mối Bình Điền, TPHCM

Thứ Sáu, 02/07/2021 09:41  | H.Chuyên

|

(CAO) Đây là hai vợ chồng hằng ngày đi lấy hàng hải sản ở chợ đầu mối Bình Điền (TPHCM) về Châu Đức bán.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Châu Đức (Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết, khoảng 0 giờ ngày 2/7, Ban Chỉ đạo nhận được thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, hai trường hợp là N.V.X (SN 1988) và T.T.T.K (SN 1988) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi tiến hành lấy mẫu gộp xét nghiệm PCR.

Đây là hai vợ chồng hằng ngày đi lấy hàng hải sản ở chợ đầu mối Bình Điền (TPHCM) về Châu Đức bán.

Trước đó, sáng 1/7, ngay khi biết thông tin chợ Bình Điền có ca dương tính với SARS-CoV-2, nhân viên Trạm y tế xã Sơn Bình đã yêu cầu 2 vợ chồng này đến khai báo y tế, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Khi có kết quả dương tính, cặp vợ chồng vẫn đang trên đường đi Sài Gòn lấy hàng và được gọi quay trở về địa phương.

Qua điều tra truy vết ban đầu, hằng ngày hai vợ chồng này đi Sài Gòn bằng xe ô tô lấy hàng về bỏ mối nhiều nơi trong và ngoài xã Sơn Bình.

Có mặt chỉ đạo triển khai công tác phòng, chống dịch tại hiện trường lúc 3 giờ ngày 2/7, ông Hoàng Nguyên Dinh, Chủ tịch UBND huyện Châu Đức cho biết đã chỉ đạo phong tỏa tổ 9, thôn Tân Bình, xã Sơn Bình (nơi hai vợ chồng này cư ngụ) và chợ Sơn Bình thuộc xã Sơn Bình, huyện Châu Đức (nơi hàng ngày họ đến bỏ mối); qua khai báo y tế, đã xác định có 30 trường hợp F1.

Lực lượng chức năng đã đưa hai vợ chồng đi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Long Điền. Các ca F1 cách ly tập trung tại xã Suối Rao. Ngoài ra, địa phương đang tiến hành phun xịt khử khuẩn tất cả các địa điểm nơi hai vợ chồng này đến.

Bình luận (0)

Lên đầu trang