Vụ phụ huynh bí mật gắn camera trong lớp học:

Buộc thôi việc giáo viên bạo hành nhiều học sinh

Thứ Ba, 22/10/2019 18:25  | Mai Uyên

|

(CAO) Liên quan đến việc giáo viên có hành vi bạo hành học sinh xảy ra tại Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú (TPHCM), UBND quận Tân Phú đã ra quyết định buộc thôi việc đối với cô Nguyễn Hồng Hà, giáo viên Trường Tiểu học Phan Chu Trinh do vi phạm các quy định pháp luật về Luật Giáo dục, Luật viên chức và Luật trẻ em. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 21/10.

Cô giáo Hà bạo hành học sinh. Ảnh cắt từ camera

Trước đó, ngày 10/10, Văn phòng UBND TPHCM đã có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm về việc giáo viên Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú có hành vi bạo hành học sinh.

Theo đó, ông Lê Thanh Liêm đề nghị UBND quận Tân Phú nhanh chóng xử lý nghiêm khắc vụ việc theo quy định.

Về sự việc này, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP nhận định đây là hành vi bạo hành trẻ, không phù hợp với môi trường sư phạm, vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tâm lý của học sinh và uy tín của ngành. Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đề nghị quận UBND Tân Phú nhanh chóng xử lý vụ việc một cách nghiêm khắc.

Trước đó, nghi ngờ cô chủ nhiệm lớp 2/11, Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú có hành vi bạo lực với con mình, một phụ huynh bí mật gắn camera lên tường phòng học, ghi hình từ ngày 27 đến 30/8.

Hình ảnh thu được cho thấy cô giáo nhiều lần véo tai, đánh vào người, la mắng các học trò khi chúng không hiểu bài. Đến ngày 12/9, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã ra quyết định tạm đình chỉ giảng dạy đối với giáo viên này và bố trí công việc khác chờ kết luận giải quyết tố cáo.

Nữ giáo viên bạo hành học sinh từng tố cáo hiệu trưởng
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang