Nữ giáo viên bạo hành học sinh từng tố cáo hiệu trưởng

Thứ Ba, 08/10/2019 17:16

|

(CATP) Trao đổi với Báo Công an TPHCM liên quan đến vụ việc phụ huynh bí mật gắn camera trong lớp học, phát hiện cô giáo bạo hành nhiều học sinh tiểu học khiến dư luận phẫn nộ, ngày 8-10, Chủ tịch UBND Q.Tân Phú, bà Hứa Thị Hồng Đang cho biết, quận đã tiến hành thành lập tổ xác minh nội dung đơn thư của phụ huynh học sinh đối bà Nguyễn Hồng Hà (giáo viên chủ nhiệm lớp 2/11, Trường Tiểu học Phan Chu Trinh).

Chủ tịch UBND Q.Tân Phú cũng khẳng định, toàn bộ quy trình làm việc của tổ xác minh sẽ được thực hiện chặt chẽ và quận sẽ đưa ra biện pháp xử lý thoả đáng sau khi có kết luận cuối cùng.

Trước đó, đại diện hội phụ huynh lớp 2/11 Trường Tiểu học Phan Châu Trinh gửi đến Ban Giám hiệu nhà trường  đơn phản ánh cho rằng cô Nguyễn Hồng Hà, giáo viên chủ nhiệm lớp này đã liên tục có hành vi bạo hành đối với học sinh.

Đại diện hội phụ huynh lớp 2/11 lên án các hành vi của cô Nguyễn Hồng Hà đã vi phạm nghiêm trọng nghiệp vụ sư phạm, đạo đức nghề giáo.

Cụ thể, thay vì nhắc nhở học sinh, cô Hà lại thường xuyên sử dụng vũ lực để răn đe học sinh, có những hành vi gây nguy hiểm như đánh vào đầu, tát vào mặt, nhéo mạnh vào tai các học sinh trong giờ học khiến tâm lý các em luôn rơi vào trạng thái hoảng loạn.

Toàn bộ hành động của cô Hà đã được các phụ huynh ghi lại bằng thiết bị ghi hình, gắn bí mật trong lớp liên tục  4 ngày từ 27 đến 30/8/2019.

Trước sự việc nghiêm trọng này, lãnh đạo Q.Tân Phú đã khẩn trương chỉ đạo Thanh tra quận chủ trì, phối hợp với Phòng Nội vụ, Phòng Tư pháp, Phòng Giáo dục và Đào tạo và Ban Tiếp công dân thành lập tổ kiểm tra, tiến hành thụ lý, giải quyết vụ việc theo đúng quy định.

Riêng với cô Hà, lãnh đạo trường Phan Châu Trinh đã tiến hành tạm đình chỉ công tác từ ngày 13-9 đến ngày 28-9-2019. Trong thời gian chờ xác minh của tổ công tác, Ban Giám hiệu tiếp tục tạm đình chỉ công tác giảng dạy thêm 15 ngày tính từ ngày 28-9 và phân công cô Hà thực hiện công tác học vụ để ổn định tình hình học sinh.

Bên cạnh đó, trong ngày 4-10, tổ kiểm tra đã có buổi làm việc với đại diện Hội phụ huynh học sinh lớp 2/11. Bà Hồ Thị Bạch Tuyết, Chi hội phó Hội phụ huynh học sinh lớp 2/11 cho biết: “Cô Nguyễn Hồng Hà đánh vào đầu, vào lưng, tát vào mặt, nhéo mạnh vào tai các cháu trong giờ học nên các bậc phụ huynh rất bức xúc, cô thường xuyên có hành vi đánh đập, chửi mắng và doạ nạt, gây tâm lý hoang mang, lo lắng, sợ hãi cho các con…”.

Do quá bức xúc trước vụ việc, bà Tuyết đã trao đổi với các phụ huynh khác trong lớp tìm cách thu thập bằng chứng, chứng cứ chứng minh hành vi bạo hành học sinh của cô Hà. Bà Tuyết cũng xác định, chính bà là người bí mật lắp đặt camera trong lớp để theo dõi và ghi lại toàn bộ hình ảnh của vụ bạo hành diễn ra từ ngày 27 đến ngày 30-8.

Dù vụ việc vẫn đang được các đơn vị chức tiến hành làm rõ nhưng có nhiều thông tin phát sinh, cho rằng quá trình xử lý vi phạm đối với cô Nguyễn Hồng Hà đang bị Q.Tân Phú làm trễ nải, thiếu quyết liệt. Bà Hứa Thị Hồng Đang, Chủ tịch UBND Q.Tân Phú khẳng định, những thông tin vừa nêu là không chuẩn xác.

Cô Hà liên tục tát vào mặt và nhéo tai học sinh khiến phụ huynh

Chủ tịch Q.Tân Phú cho biết, vụ việc xảy ra ngay sau khi UBND Q.Tân Phú vừa ra kết luận sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của cô Nguyễn Hồng Hà đối với Hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Châu Trinh - bà Đỗ Thị Sửu về những sai phạm trong công tác quản lý.

Chính vì lý do này, các đơn vị nghiệp vụ tiến hành thụ lý vụ việc cô Hà bị tố cáo bạo hành học sinh sẽ phải tiến hành xử lý theo đúng trình tự, nghiêm minh và không để xảy ra sai sót, tránh để dư luận hiểu sai bản chất sự việc, dẫn đến điều tiếng trù dập cá nhân trong công tác chống tiêu cực.

Ngoài sự vào cuộc quyết liệt của các đơn vị chức năng Q.Tân Phú, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cũng cho biết, Sở Giáo dục đang chờ báo cáo của Phòng GD-ĐT Q.Tân Phú vì đây là trường do quận quản lý, quận xử lý.

“Quan điểm của Sở là không chấp nhận chuyện đó, đó là điều rất bức xúc, phải buộc thôi việc. Đó là quan điểm của sở, còn sở không có xử lý” – ông Sơn nêu quan điểm đối với vụ việc.

Đang tiến hành kỷ luật Hiệu trưởng trường Phan Châu Trinh

Đại diện Q.Tân Phú cho biết, UBND Q.Tân Phú vừa ra kết luận số 01/KL-UBND ngày 20-8-2019 liên quan đến nội dung tố cáo của cô Nguyễn Hồng Hà đối với bà Đỗ Thị Sửu (Hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Châu Trinh) về những sai phạm trong công tác quản lý. Theo kết luận, thanh tra Q.Tân Phú đã chỉ ra những nội dung tố cáo của cô Hà đối với hiệu trưởng có nội dung đúng nhưng cũng có tình tiết chưa chuẩn xác. Hiện Q.Tân Phú đã thành lập Hội đồng kỷ luật để kiểm điểm về vai trò và trách nhiệm đối với người đứng đầu trường Phan Châu Trinh theo Kết luận số 01.

Bình luận (0)

Lên đầu trang