Đắk Lắk:

Cha xích con vào cột nhà vì nghiện game online

Thứ Hai, 16/11/2015 18:36  | Bảo Bình

|

(CAO) Bất lực vì nhiều lần khuyên bảo nhưng con không nghe, vẫn thường xuyên bỏ học, bỏ nhà để đi chơi game, ông Tùng đã phải xích chân cậu con trai vào cột nhà với hy vọng con có thể cai nghiện được game online

Ngày 16-11, được sự vận động của chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Tùng (trú tại khối 6, P. Tân Hòa, TP. Buôn Ma Thuột) đã tháo xích khóa chân cho cậu con trai N.A.T. (học sinh lớp 8, Trường THCS Trần Bình Trọng, TP .Buôn Ma Thuột) vì nghiện game online nên bị ông Tùng dùng xích khóa lại.

Trước đó, em T. đã bỏ học, bỏ nhà đi gần một tuần để la cà vào các tiệm internet chơi game khiến cả gia đình lo lắng, sợ T. sẽ gặp nguy hiểm nên đã nhờ họ hàng, bà con làng xóm phụ giúp đi tìm T.

Đến ngày 13-11, nhận được thông tin thấy T đang ngồi chơi game tại một tiệm internet, ông Tùng đã huy động gần 20 người chặn các ngõ ra để bắt T. rồi đưa về nhà. Sau khi về nhà, quá tức giận ông Tùng đã dùng xích khóa chân con trai vào cột nhà ở trước hiên, với hy vọng cậu con trai có thể từ bỏ chơi game online. Mọi sinh hoạt hàng ngày của T. đều được gia đình phục tại chỗ.

Để T. không bỏ nhà đi chơi game, ông Tùng đã phải xích chân con vào cột nhà. - Ảnh: Bảo Bình

Ông Tùng buồn bã chia sẻ, biết cháu T. nghiện game online nên gia đình cũng đã nhiều lần khuyên bảo nhưng T. không nghe. Vẫn thường xuyên bỏ học, bỏ nhà để đi chơi game thâu đêm suốt sáng. Nhìn thấy đứa con mình đẻ ra bị xích như vậy ông Tùng cũng đau thắt ruột gan, bất đắc dĩ lắm ông mới sử dụng biện pháp này.

Đại diện Ban giám hiệu Trường THCS Trần Bình Trọng cho biết, do T. thường xuyên bỏ học để đi chơi game nên bị hổng kiến thức rất nhiều, rất khó theo kịp bạn bè. Sắp tới BGH nhà tường sẽ mời em T. và gia đình lên để tìm phương pháp thích hợp giúp T. bỏ game quay lại với lớp học.

Bình luận (0)

Lên đầu trang