Cháy chung cư cao cấp, cả trăm người hoảng loạn

Chủ Nhật, 29/04/2018 16:35  | Hoàng Quân

|

(CAO) Vụ cháy xảy ra tại một chung cư cao cấp 26 tầng ở Đà Nẵng khiến cả trăm người dân hoảng loạn, tìm đường tháo chạy.

Khoảng 12 giờ 30 ngày 29-4, vụ cháy xảy ra tại chung cư cao cấp F.Home Apartment (16 Lý Thường Kiệt, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng).

Khói xuất hiện từ tầng 4 và có mùi hôi khét. Lúc này người dân hoảng hốt, hô hào chạy ra khỏi chung cư. Nhiều người theo lối thoát hiểm chạy xuống nhưng khói dữ dội bao trùm nên phải chạy ngược lên tầng trên cùng. Nhiều người, đa số là người già và trẻ nhỏ bị sốc khói dẫn đến nôn mửa, choáng váng.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an TP.Đà Nẵng và công an địa phương điều động xe chữa cháy cùng cán bộ chiến sĩ đến cứu hộ cứu nạn. Đến 14 giờ, vụ cháy được khống chế hoàn toàn.

Nhiều người dân bày tỏ lo ngại về hệ thống báo cháy của tòa nhà, hệ thống loa phát thanh khi có cháy phát tiếng Anh khiến nhiều người Việt không hiểu nội dung.

Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định bắt nguồn từ hệ thống làm mát của điều hòa tại tầng 4.

Chung cư F.Home Apartment cao 26 tầng, 1 tầng hầm để xe, 5 tầng thương mại gồm trung tâm mua sắm, nhà hàng ăn uống, phòng gym, hồ bơi, khu vui chơi giải trí…

Người dân chung cư hoảng loạn vì cháy, tháo chạy ra ngoài
Xe chữa cháy và cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường dập tắt vụ hỏa hoạn

Bình luận (0)

Lên đầu trang