CLB Phát thanh truyền hình sinh viên - sân chơi của sinh viên nội trú ĐH Quốc gia TPHCM

Chủ Nhật, 10/12/2023 18:28

|

(CAO) Tối 09/12/2023, CLB Phát thanh truyền hình sinh viên – Ký túc xá (KTX) Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập.

Đến dự lễ kỷ niệm có ông Ngô Văn Hải - PGĐ Trung tâm quản lý KTX, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Công ty nội thất GreenFurni (đại diện đơn vị tài trợ), các ban - phòng quản lý KTX và đặc biệt là quy tụ đông đảo các thế hệ sinh viên, thành viên CLB.

 Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Công ty TNHH nội thất GreenFurni (huyện Hóc Môn – TPHCM) trao bảng biểu trưng tài trợ tại buổi lễ

 Chương trình diễn ra với các nội dung như: chiếu phim tài liệu ôn lại truyền thống, kết quả đạt được của CLB sau 20 năm hoạt động; trao học bổng đến từ các mạnh thường quân và cựu thành viên CLB cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích đặc biệt; nghi thức trao biểu trưng, cờ truyền thống...

Khởi đầu với ý tưởng tạo sân chơi cho sinh viên nội trú tại một địa điểm giáp ranh, xa trung tâm thành phố, CLB Phát thanh truyền hình sinh viên – KTX Đại học Quốc gia TPHCM đã được thành lập và không ngừng phát triển, trở thành sân chơi bổ ích và mang lại nhiều giá trị cho các bạn sinh viên nội trú.

Các thế hệ thành viên CLB chụp ảnh lưu niệm tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập CLB

Qua 20 năm, CLB đã thu hút được gần 1000 sinh viên các thế hệ tham gia và tổ chức sản xuất nhiều chuyên mục phát thanh, truyền hình phát định kỳ tạo nhiều dấu ấn, kỷ niệm trong đông đảo sinh viên nội trú các thế hệ sinh sống và học tập tại KTX như: Chương trình tin tức, Quà tặng âm nhạc, Vòng quanh KTX, Hotspost thể thao và bạn trẻ, Open up – khởi đầu ngày mới, Xây dựng KTX văn hóa, văn minh, văn hóa đọc...

Hiện nay, các chương trình phát thanh truyền hình, ngoài việc duy trì phát trên các kênh truyền thống, CLB đã mở rộng phát trên các nền tảng mới như: website và các trang mạng xã hội, tiếp cận và thu hút nhiều sinh viên theo dõi, tương tác. Trong năm 2023, trang fanpage của CLB đã đạt hơn 20.000 lượt thích và hơn 22.000 lượt theo dõi, mức tiếp cận cao nhất đạt gần nửa triệu lượt tiếp cận tự nhiên (không trả phí).

Ngoài việc thường xuyên tiếp sóng các chương trình thời sự của Đài phát thanh, truyền hình, quốc gia, để tuyên truyền sâu rộng hơn các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với đông đảo các bạn sinh viên, CLB cũng thường xuyên xây dựng, sản xuất các chuyên mục, tin bài nâng cao cảnh giác, phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, góp phần đảm bảo văn minh, an toàn, trật tự tại ký túc xá và trên địa bàn sinh viên học tập, sinh sống.

 Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh trao học bổng cho các bạn sinh viên

Hiệu quả hoạt động của CLB không chỉ được ghi nhận bằng những phần thưởng, giấy khen của lãnh đạo các cấp mà còn được các mạnh thường quân, doanh nghiệp quan tâm, hỗ trợ bằng các suất học bổng là hiện vật, hiện kim. Qua đó, CLB có thêm động lực để sản xuất nhiều sản phẩm, chuyên mục hay, hấp dẫn phục vụ đông đảo sinh viên nội trú sống xa nhà.

Trung tâm quản lý KTX hiện có gần 36.000 sinh viên, chia thành 2 khu vực A và B, quy mô 47 tòa nhà từ 5 đến 16 tầng với số lượng hơn 6.600 phòng ở. Nơi đây được các thế hệ sinh viên xem là ngôi nhà thứ 2 của mình.

Bình luận (0)

Lên đầu trang