Truy bắt cướp, anh xe ôm bị đâm trọng thương

Thứ Ba, 10/01/2017 09:42  | Ngô Đồng

|

(CAO) Nghe tiếng tri hô cướp của người dân, anh Đức từ trong nhà nhanh chóng lao ra chặn bắt thì bị đối tượng rút dao đâm trọng thương.

Theo thông tin từ BV Quận Thủ Đức, bệnh nhân Phan Văn Đức (SN 1970, ngụ ở Phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, làm nghề chạy xe ôm) nhập viện với vết thương bị đâm sâu bằng dao vào vai trái, rộng 3x2cm, gây chảy máu nhiều.

Sau khi thăm khám vết thương bằng tay, bác sĩ không tìm thấy đáy, vết thương chảy máu nhiều và xác định bệnh nhân cần tiến hành mổ cấp cứu.

Hơn 20 năm miệt mài trong hành trình truy bắt cướp giật
 

Kết quả X-Quang phổi, không ghi nhận vấn đề bất thường, các bác sĩ bệnh viện đã nhanh chóng phẫu thuật vết thương, ghi nhận vết thương sâu 8cm, đi chếch vào cột sống, đứt gân cơ thành ngực, chảy máu nhiều.

Các bác sĩ phẫu thuật đã thực hiện khâu gân cơ, khâu da và cầm máu thành công. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo và tiếp xúc tốt, dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo và tiếp xúc tốt

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 4-1, khi đang ngồi trong nhà thì nghe tiếng tri hô lớn "cướp, cướp" nên anh vội lao ra ngoài xem thế nào để giúp đỡ.

Anh thấy đôi nam nữ ngồi trên xe máy rồ ga phóng nhanh ra bên ngoài. Xác định hai đối tượng này là cướp nên anh đứng chặn lại. Tuy nhiên, anh bị đối tượng rút dao đâm một nhát vào vai trái xuyên qua sau lưng.

Mặc dù máu đang chảy ra nhưng anh Đức vẫn cố gắng quơ lấy một cây inox dùng để phơi đồ gần đó đánh liên tiếp vào tên cướp cho đến khi hắn gục tại chỗ.

Người dân lúc này mới chạy đến hỗ trợ, đồng thời bắt giữ người phụ nữ đi cùng tên cướp.

Sau đó anh được người nhà đưa đến BV Quận Thủ Đức cấp cứu.

Được biết, anh Đức đã nhiều lần ra tay bắt cướp và 2 lần được nhận giấy khen vì nghĩa cử cao đẹp của mình. Với nghĩa cử đó, bệnh viện quận Thủ Đức đã hỗ trợ bệnh nhân thanh toán toàn bộ viện phí còn lại sau khi được Bảo hiểm y tế chi trả.

Bình luận (0)

Lên đầu trang