Đắk Lắk:

Nóng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết

Thứ Hai, 09/01/2017 15:34  | Duy Hoà

|

(CAO) Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều vụ việc, cơ sở kinh doanh chế biến các loại hàng hóa, thực phẩm kém chất lượng và không đảm bảo an toàn vệ sinh.

Trước tình hình đó, đoàn liên ngành của tỉnh những ngày qua đã tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện xử lý các hành vi vi phạm, nhằm đảm bảo VSATTP trong dịp trước trong và sau tết nguyên đán năm 2017.

Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, thời gian qua tình hình vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm là một vấn đề nóng và luôn được người dân quan tâm và lo lắng.

Cơ quan chức năng đang kiểm tra một cửa hàng bán bánh kẹo trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột

Nhiều người, hộ tiểu thương vì ham rẻ và lợi nhuận nhiều mà đã chế biến, mua các loại hàng hóa, thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh để bán ra thị trường, bất chấp đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Đây chính là nỗi lo thường xuyên của người tiêu dùng, nhất là trong thời gian giáp Tết Nguyên đán sắp tới, khi nhu cầu mua, sử dụng thực phẩm ngày một tăng cao thì cũng là dịp các mặt hàng không rõ nguồn gốc, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm len lỏi tuồn ra thị trường.

Trước tình trạng trên, thời gian qua, các cơ quan chức năng ở địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã triển khai kế hoạch kiểm tra kiểm soát thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.

Một số thực phẩm đã lên mốc bị cơ quan chức năng thu hồi để tiêu huỷ

Bước đầu, từ ngày 1-12-2016 đến ngày 5-1-2017, đoàn kiểm tra liên ngành đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả Đắk Lắk đã tiến hành kiểm tra 8 cơ sở và phát hiện 10 vụ vi phạm, qua đó đã xử phạt vi phạm hành chính gần 79 triệu đồng; tịch thu 6000 chai nước ngọt, 7200 cây kẹo súng lốc, 44kg mứt, 16kg ruốc ăn,…

Theo kế hoạch đã đề ra, trong những ngày tới đoàn liên ngành của tỉnh Đắk Lắk sẽ tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra để nhắc nhở, phòng ngừa, phát hiện xử lý các hành vi chế biến, mua, bán các mặt hàng không rõ nguồn gốc, kém chất lượng và những loại thực phẩm không đảm bảo vệ sinh ATTP để bảo vệ sức khỏe và quyền lợi cho người tiêu dùng trước, trong và sau dịp tết nguyên đán.

Bình luận (0)

Lên đầu trang