Sở Y tế TP.HCM vào cuộc làm rõ vụ cháu gái 13 tuổi tử vong sau khi tiêm thuốc

Thứ Hai, 09/01/2017 00:23  | Ngô Đồng

|

(CAO) Theo chỉ đạo của lãnh đạo Sở Y tế, đoàn kiểm tra đã yêu cầu Phòng khám đa khoa Phúc An tạm ngưng hoạt động từ ngày 6-1-2017 đến 13-1-2017 để Phòng Quản lý dịch vụ y tế - Sở Y tế tiến hành tái kiểm tra.

Thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa tổ chức kiểm tra đột xuất Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Dịch vụ Y tế Phúc An để làm rõ về trường hợp tử vong của bệnh nhi 13 tuổi.

Theo đó, Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong hồ sơ bệnh án của bệnh nhân tại Phòng khám đa khoa Phúc An và hồ sơ bệnh án của những bệnh viện đã tham gia điều trị cấp cứu khi tiếp nhận bệnh nhi trở nặng và được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Xuyên Á, Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Bệnh viện Chợ Rẫy.

Hai bệnh nhân tử vong bất thường, 10 nhân viên bệnh viện Trí Đức bị đình chỉ
 

Theo chỉ đạo của lãnh đạo Sở Y tế, đoàn kiểm tra đã yêu cầu Phòng khám đa khoa Phúc An tạm ngưng hoạt động từ ngày 6-1-2017 đến 13-1-2017 để Phòng Quản lý dịch vụ y tế - Sở Y tế tiến hành tái kiểm tra, đánh giá các điều kiện hoạt động của phòng khám sau khi đã được thẩm định và cấp phép hoạt động.

Đồng thời, lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo phòng Nghiệp vụ Y Sở Y tế tiến hành họp Hội đồng chuyên môn để kết luận về nguyên nhân tử vong của bệnh nhi và có hay không sai sót của phòng khám đa khoa Phúc An để Thanh tra Sở Y tế xử lý đúng theo luật định.

Trước đó, chiều 5-1, bệnh nhi V.T.H.N (SN 2004) có dấu hiệu dị ứng, được người nhà đưa đến Phòng khám Phúc An điều trị. Tại đây bé được tiêm một mũi thuốc, chưa rõ là thuốc gì. Sau khi tiêm bệnh nhi rơi vào hôn mê.

Theo BV Chợ Rẫy, bệnh nhân V.T.H.N (13 tuổi), được nhập cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy lúc 22 giờ 05 ngày 4-1-2017. Tình trạng lúc vào cấp cứu: lơ mơ, thở qua nội khí quản có bóp bóng hỗ trợ, huyết áp tụt (đang truyền vận mạch).

Trước khi được đưa đến BV Chợ Rẫy, bệnh nhân được điều trị tại BV Nhi Đồng 1 với chẩn đoán: Viêm cơ tim - choáng tim.

Hội chẩn với bác sĩ khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy, thống nhất chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy để thực hiện kỹ thuật ECMO

Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện kỹ thuật ECMO nhưng tình trạng bệnh nhân vẫn không đáp ứng, nặng hơn. Vì vậy, cha bệnh nhân đã xin đưa bệnh nhân về.

Được biết, Phòng khám đa khoa Phúc An thuộc Công ty TNHH Dịch vụ Y tế Phúc An, được Sở Y tế cấp Giấy phép hoạt động ngày 2-6-2016, tại địa chỉ số 201, tỉnh lộ 15, tổ 7, ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi.

Sau khi cấp giấy phép hoạt động, Sở Y tế đã có Quyết định giao Phòng Y tế huyện Củ Chi tổ chức kiểm tra các cơ sở y tế tư nhân đang hoạt động trên địa bàn huyện Củ Chi, trong đó có kiểm tra Phòng khám đa khoa Phúc An vào ngày 12-11-2016 và chưa phát hiện các hành vi vi phạm liên quan đến lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh tại thời điểm Phòng Y tế huyện Củ Chi đi kiểm tra.

Bình luận (0)

Lên đầu trang