Đắk Nông: Bắn chết người vì tưởng là…khỉ

Thứ Sáu, 15/01/2021 10:19

|

(CAO) Trong lúc đi săn, phát hiện vật trông giống khỉ ngồi phía sau tảng đá nên Chầu đã nổ súng khiến anh Vàng trúng đạn tử vong

Sáng 15-1, Cơ quan CSĐT Công an H.Đắk Song (Đắk Nông) cho biết, đang tạm giữ hình sự đối với Hoàng Văn Chầu (SN 1984, ngụ bon Jâng P'lây, xã Trường Xuân) để điều tra làm rõ về hành vi vô ý dẫn đến chết người.

Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường

Theo kết quả điều tra ban đầu, trước đó khoảng 16 giờ ngày 8-1, Hoàng Văn Chầu cùng một số người bạn đi vào rẫy thăm bẫy thú và săn bắn thú rừng.

Quá trình săn bắn, Chầu phát hiện có một đàn khỉ và một vật trông giống khỉ đang ngồi phía sau tảng đá cách khoảng 30m.

Lúc này, Chầu giương súng lên hướng về phía tảng đá bóp cò. Sau khi nổ súng, Chầu đi đến tảng đá để kiểm tra thì phát hiện anh Lẩu Văn Vàng (SN 1981, ngụ xã Cư Knia, H.Cư Jút, Đắk Nông) bị trúng đạn nằm gục sau tảng đá, đầu đang chảy nhiều máu.

Ngay sau đó, Chầu cùng nhóm người đi cùng mình đưa anh Vàng đi cấp cứu, nhưng trên đường đi thì phát hiện anh Vàng đã chết. Chầu gọi điện báo người nhà nạn nhân biết, đồng thời đưa thi thể anh Vàng ra Quốc lộ 14 thì bị người dân sinh sống khu vực gần đó phát hiện và trình báo với Công an H.Đắk Song.

Theo kết quả xác minh ban đầu, xác định giữa Chầu và anh Vàng không có mâu thuẫn với nhau, do Chầu nhầm tưởng anh Vàng là khỉ nên nổ súng khiến anh Vàng trúng đạn tử vong.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Đắk Song tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang