Đàn voi rừng từ Campuchia vào biên giới Việt Nam

Thứ Bảy, 18/06/2022 14:01

|

(CAO) Ngày 18-6, UBND xã Ia Mơ, H.Chư Prông, tỉnh Gia Lai cho biết, ở khu vực biên giới nằm trên địa bàn xã xuất hiện đàn voi rừng từ 3 đến 5 con.

Đàn voi rừng được phát hiện tại xã Ia Mơ vào ngày 12-6. Đàn voi rừng đi từ hướng từ Campuchia về Việt Nam qua đoạn đường tuần tra biên giới giao với đường Tỉnh lộ 665 tại khu vực Km số 0. Thời điểm đó đàn có 4 con, 2 con to và 2 con nhỏ.

Cây chuối nằm gần Đồn Biên phóng Ia Mơ bị voi quật đổ

Hiện voi rừng ở sát khu vực biết giới, chưa tiến sâu vào khu dân cư nên chưa xảy ra xung đột giữa voi với người, cũng chưa có thiệt hại do voi rừng gây ra. Để tránh xung đột, chính quyền tổ chức xua đuổi voi, nghiêm cấm mọi hình thức săn bắn voi rừng.

Chính quyền địa phương cũng khuyến cáo người dân, hạn chế đi đến khu vực voi rừng xuất hiện, không ngủ lại qua đêm tại rẫy. Khi phát hiện đàn voi rừng, người dân nên báo cho chính quyền địa phương và ngành chức năng biết để bảo vệ.

Voi rừng xuất hiện tại xã Ia Mơ năm 2021

Trước đó, vào tháng 6-2021, một đàn voi rừng từ 3 đến 5 con cũng xuất hiện tại xã Ia Mơ. Sau một thời gian, đàn voi này đã quay trở về khu vực biên giới nước Campuchia

Bình luận (0)

Lên đầu trang