Sản phụ 19 tuổi sinh con rồi "trốn" khỏi bệnh viện

Thứ Sáu, 20/04/2018 09:16  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Sau khi sinh, sản phụ đã tìm cách cho con và nhờ người đến đón rồi trốn khỏi bệnh viện.

Ngày 19-4, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin, một thai phụ đến trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn, Hòa Bình để sinh, nhưng sau sinh, sản phụ đã để con lại và bỏ đi.

Trao đổi với PV, BS. Bùi Văn Vanh – Giám đốc trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn xác nhận thông tin trên. Ông Vanh cho biết, bé gái sinh nặng 2,7 kg đã được người làm cắt tóc gội đầu ở gần trung tâm xin nuôi.

Trước đó, khoảng 11 giờ ngày 19-4, thai phụ 19 tuổi một mình tới trung tâm Y tế huyện với đầy đủ giấy tờ. Được biết, thai phụ ở nhà ở một xã vùng cao thuộc huyện Lạc Sơn.

Sau khi nhập viện, đến 14 giờ cùng ngày, thai phụ sinh được một bé gái nặng 2,7kg. Tuy nhiên, sau khi đứa trẻ chào đời, sản phụ này không cho con bú, có ý định để con lại viện và bỏ đi một mình.

Bác sỹ khoa Sản cùng tổ Công tác xã hội của trung tâm Y tế đã phải giải thích, động viên sản phụ ở lại làm thiên chức của người mẹ, và để đựơc theo dõi chăm sóc sau sinh.

Sau khi xong sản phụ bỏ lại con trốn khỏi viện cùng người thân​

Sản phụ một mực không nuôi đứa con gái mình dứt ruột đẻ ra, mang con cho một người khác ở ngoài cổng viện nuôi. Sau đó, sản phụ yêu cầu bệnh viện trả lại CMND và thẻ BHYT để ra về.

Lúc này, các bác sĩ vẫn tiếp tục thuyết phục sản phụ ở lại để được chăm sóc sau sinh đến khi khỏe mạnh mới xuất viện.

Chiều cùng ngày, sản phụ gọi điện cho một người con gái khác đi xe máy đến tự xưng là chị gái và đón sản phụ về. Sản phụ bỏ lại đứa con, bỏ lại giấy tờ tùy thân, thẻ BHYT, hồ sơ bệnh án rồi rời khỏi trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang