Hàng trăm con vịt của dân chết bất thường, nghi bị đầu độc

Thứ Tư, 07/10/2020 17:33  | Nam Thanh

|

(CAO) Chiều 07-10, Công an thành phố Sa Đéc đang phối hợp với Chi cục Chăn nuôi- Thú y và Thủy sản tỉnh Đồng Tháp làm rõ nguyên nhân hàng trăm con vịt đẻ trên địa bàn xã Tân Quy Tây chết đột ngột, xảy ra vào sáng 07/10.

Cụ thể, khoảng 8 giờ ngày 07/10/2020, anh Huỳnh Văn Tân và anh Dương Thanh Tiền (cùng ngụ xã Tân Quy Tây- thành phố Sa Đéc) đến cơ quan công an trình báo về việc đàn vịt đẻ của nhà mình bị chết đột ngột không rõ lý do.

Trong đó, anh Tân nuôi tổng số gần 2 ngàn con vịt đã bị chết 200 con, riêng anh Tiền bị chết 100 con trong tổng số đàn vịt 700 con. Cả 2 anh cho biết đàn vịt mấy ngày qua không có biểu hiện bất thường, sáng nay khi cho đàn vịt ăn cũng không thấy biểu hiện vịt bị bệnh, sau khi cho ăn, thả vịt ra đồng thì khoảng 1 tiếng đồng hồ sau phát hiện vịt té nhào chết liên tục nên 2 anh đã nhanh chóng lùa vịt về chuồng cho uống thuốc giã để hạn chế thiệt hại.

Hàng trăm con vịt chết được anh Tân vớt mang vào nhà

Hiện đã có tổng số hơn 300 con vịt bị chết, một số khác cũng có dấu hiệu đuối sức, do vịt được nuôi hoàn toàn bằng thức ăn nhưng khi mổ bụng số vịt chết thấy chứa đầy lúa trong khi cả khu vực thả nuôi không có ruộng lúa nào nên 2 anh nghi ngờ vịt mình nuôi bị người khác bỏ thuốc nên đã đến trình báo công an.

Cơ quan công an cùng lực lượng có liên quan đến lấy lời khai điều tra nguyên nhân vụ

Anh Huỳnh Văn Tân ngụ xã Tân Quy Tây kể lại sự việc: “Bầy vịt của tôi mấy bữa nay ăn uống bình thường, không có con nào có dấu hiệu bệnh. Sáng nay tôi đưa con đi học về là lúc 7 giờ 15 phút, tôi ra vườn định đốn cây tre thì gặp mấy con vịt nhào lên mặt nước chết tôi mới la lên mấy đứa em tôi phụ gom lại hết số chết là 200, còn một số cũng ngất ngư. Tôi nuôi vịt mấy chục năm rồi, thấy đàn vịt nhà mình chết như vầy là không bình thường vì tôi cho ăn thức ăn, mà mổ ra toàn là lúa không à”.

Gia đình anh Tân cho vịt vào bao tiêu hủy theo quy định

Nhận được tin báo, Công an thành phố Sa Đéc đã phối hợp với lực lượng thú y địa phương đến hiện trường lấy lời khai, hướng dẫn người dân phun thuốc khử trùng và xử lý số vịt đã chết theo quy định. Chi cục Chăn nuôi- Thú y và Thủy sản tỉnh Đồng Tháp cũng đã tiến hành lấy mẫu để làm rõ nguyên nhân hàng trăm con vịt bị chết.

Bình luận (0)

Lên đầu trang