Đột kích kho hàng "khủng", thu giữ hơn 10 ngàn chai sữa chua Trung Quốc

Thứ Hai, 21/09/2020 21:15

|

(CAO) Lực lượng chức năng đã đột kích kho hàng quy mô lớn, thu giữ hơn 10 ngàn chai sữa chua do Trung Quốc sản xuất không có giấy tờ hợp pháp.

Tối 21-9, Đội quản lý thị trường số 17 thuộc Cục quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra kho hàng kinh doanh nước giải khát, bánh kẹo tại xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Hơn 10 ngàn chai sữa chua được tập kết tại kho hàng không có bất cứ giấy tờ liên quan.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 10 ngàn chai sữa chua do Trung Quốc sản xuất được để trong các thùng tập kết tại kho chứa kẹo và nước giải khát.

Hơn 10 ngàn chai sữa chua đều do Trung Quốc sản xuất được vận chuyển lậu và tập kết tại La Phù.

Qua kiểm tra, số hàng sữa chua này có dấu hiệu vi phạm, không có bất cứ giấy tờ của cơ quan quản lý chuyên ngành chứng minh đủ điều kiện về an toàn thực phẩm, bên ngoài các thùng hàng đều in chữ Trung Quốc.

Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ số hàng trên.

Ban đầu xác định, chủ lô hàng trên là Nguyễn Công Chung (SN 1987, trú xã La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội).

Thời điểm kiểm tra, chủ hàng chưa xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến số sữa chua kể trên. Theo đó, toàn bộ số hàng này đang được cơ quan chức năng lập biên bản xử lý theo quy định.

Số lượng khủng sữa chua không nguồn gốc được phát hiện tập kết tại La Phù.

Ông Nguyễn Ngọc Hà - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 17 cho biết, đây là số lượng sữa chua lớn nhất từ trước đến nay mà lực lượng thu giữ, với số lượng hơn 10 ngàn chai.

Ông Nguyễn Ngọc Hà - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 17.

Toàn bộ số lượng sữa chua do Trung Quốc sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, không có kiểm định chất lượng về sản phẩm.

Thủ đoạn của các đối tượng là sau khi dịch bệnh ổn định đã tranh thủ mua số sữa trên trôi nổi tại các khu vực biên giới phía Bắc rồi đưa về nội địa tập kết, chờ tiêu thụ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang