16 thanh niên khiêng 1 người phụ nữ đi bộ gần 40km để cấp cứu

Thứ Hai, 21/09/2020 14:43

|

(CAO) Sáng 21-9, ông Nguyễn Huy Thông, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa tiếp nhận, điều trị một bệnh nhân được người dân khiêng bộ gần 40 km đến cấp cứu.

Theo đó, khuya 19-9, chị Cơlâu Th.Nh. (18 tuổi, trú xã Tr’Hy, huyện Tây Giang) bị đau bụng dữ dội. Người dân đã đưa chị đến Trạm Y tế xã Tr’Hy cấp cứu.

Tại đây, chị Nh. được chẩn đoán đau ruột thừa, các bác sĩ đề nghị đưa đến Trung tâm y tế huyện Tây Giang. Tuy nhiên, thời điểm này đường từ xã Tr’Hy đi Trung tâm Y tế huyện Tây Giang có nhiều điểm sạt lở do bão số 5, không thể đi xe. Trước sự việc này, 16 thanh niên khoẻ mạnh đã tập trung, thay nhau khiêng chị Nh. vượt gần 40 km đến Trung tâm Y tế huyện.

Các thanh niên khiêng chị Nh. đi cấp cứu. (Ảnh CTV)

Đến 2 giờ 30 ngày 20-9, Trung tâm Y tế huyện Tây Giang đã cử lực lượng, xe cấp cứu túc trực, tiếp nhận bệnh nhân tại một điểm đường sạt lở. Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán chị Nh. bị viêm đại tràng co thắt. Bệnh nhân được truyền dịch, xét nghiệm máu và điều trị. Hiện sức khoẻ của bệnh nhân đã ổn định.

Được biết, theo báo cáo UBND huyện Tây Giang có khoảng 130 điểm sạt lở trên địa bàn huyện, tại các tuyến đường quan trọng, do ảnh hưởng của mưa bão. Hiện ngành chức năng huyện Tây Giang đang nỗ lực khắc phục sự cố, thông tuyến.

Bình luận (0)

Lên đầu trang