Bà Đỗ Thị Kim Liên tặng học bổng du học Đức cho thí sinh chung kết Olympia

Thứ Hai, 21/09/2020 15:24  | Đức An

|

(CAO) Bà Đỗ Thị Kim Liên, Chủ tịch Quỹ GVF tặng học bổng toàn phần du học Đức cho thí sinh vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia Văn Ngọc Tuấn Kiệt của tỉnh Quảng Trị.

Hôm nay (21/9), Quỹ Hỗ trợ Xây dựng Môi trường Xanh Việt Nam (GVF) cho biết, bà Đỗ Thị Kim Liên (Chủ tịch Quỹ) đã quyết định trao tặng cho thí sinh vòng chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20 Văn Ngọc Tuấn Kiệt, đến từ tỉnh Quảng Trị, gói học bổng toàn phần du học bậc đại học tại CHLB Đức.

Với tiêu chí đề cao tinh thần hiếu học, vun đắp nhân tài tương lai, học bổng toàn phần du học đại học tại Đức được bà Đỗ Liên trao cho Tuấn Kiệt như một lời động viên, một sự tiếp sức cho em đi tiếp chặng đường chinh phục tri thức.

Tuấn Kiệt trong lần giành giải nhất tháng cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia

Thí sinh Văn Ngọc Tuấn Kiệt là học sinh lớp 12A1 Trường PTTH thị xã Quảng Trị. Sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đều làm nông nghiệp tại xã Hải Phú, huyện Hải Lăng - một huyện nghèo của tỉnh Quảng Trị nhưng có truyền thống vượt khó, hiếu học, em là một học trò giỏi xuất sắc trong suốt 11 năm học. Trong năm học mới 2020-2021, Quỹ GVF cũng đã trao cho em học bổng vì thành tích học tập tốt.

Học bổng du học toàn phần bậc đại học tại Đức sẽ được trao cho Tuấn Kiệt sau khi em hoàn thành chương trình học lớp 12 với những điều kiện như sau: đạt danh hiệu học sinh giỏi lớp 12 khóa học 2020-2021; hạnh kiểm tốt; tổng điểm bài thi tốt nghiệp TPTH 2021 đạt loại giỏi; IELTS đạt điểm 7.0.

Xúc động trước thông tin này, bà Phan Thiên Nga - Hiệu trưởng Trường PTTH thị xã Quảng Trị - đã gửi lời cảm ơn tới bà Đỗ Thị Kim Liên và Quỹ GVF.

Bà Nga cho biết: “Không chỉ tự hào vì thành tích của học trò, mà chúng tôi còn mong muốn các em sẽ được hỗ trợ tốt để phát huy tài năng, vươn cao bay xa hơn nữa. Để những kiến thức quý báu không chỉ kết tinh trong chiếc cúp chứng nhận hay tấm bằng khen mà còn là bệ phóng ban đầu giúp các em tiếp cận chân trời tri thức rộng mở, tiếp thu được tinh hoa nhân loại, trở thành người có ích cho đất nước trong tương lai”.

Thí sinh Văn Ngọc Tuấn Kiệt

Chia sẻ về quyết định này, bà Đỗ Liên cho biết: “Học bổng toàn phần du học Đức mà tôi dành cho Tuấn Kiệt hôm nay là một quyết định tức thời ngay khi xem chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Tôi rất cảm động và phấn khích với những phần thi đầy tài năng của 4 gương mặt tại vòng chung kết, đặc biệt với thí sinh đến từ Quảng Trị, em Tuấn Kiệt. Tôi dành tặng học bổng này cho em, gửi gắm mong ước em sẽ thành công trong sự nghiệp và mang tài năng của mình về giúp quê hương, đất nước. Việt Nam rất cần những người tài, và tôi càng muốn mình góp phần vun đắp hỗ trợ những tài năng ấy”.

Được biết, trong những ngày đầu tiên của năm học mới 2020-2021, bà Đỗ Liên đã trao 45 suất học bổng tổng trị giá 202 triệu đồng cho những học sinh ưu tú của tỉnh Quảng Trị, trong đó có Tuấn Kiệt và hiện bà đang bảo trợ cho 2 em sinh viên Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại ĐH Huế và Học viện Nông Nghiệp Việt Nam.

Hơn 30 năm qua, bà Đỗ Liên được biết đến với nhiều vai trò vị trí trong xã hội, là Lãnh sự danh dự nước Cộng hòa Nam Phi, Hiệu trưởng Trường Đào tạo quản lý doanh nghiệp (CBAM), Chủ tịch Quỹ GVF hay là một nữ doanh nhân tài ba… Dù ở cương vị nào, bà cũng luôn quan tâm tham gia hoặc lập nên những dự án xã hội, thiện nguyện vì sự phát triển của cộng đồng đặc biệt là lĩnh vực giáo dục.

Bình luận (0)

Lên đầu trang