Đưa vào hoạt động cơ sở giết mổ tập trung hiện đại ở Hậu Giang

Thứ Tư, 02/01/2019 11:31

|

(CAO) Ngày 1-1, Cty TNHH MTV Nguyễn Đan Hậu Giang khai trương, đi vào hoạt động dây chuyền giết mổ hiện đại, tại ấp Láng Hầm C, xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A (Hậu Giang).

Với kinh phí đầu tư hơn 10 tỉ đồng, trên tổng diện tích 12.000 m2, Nguyễn Đan Hậu Giang chính thức đi vào hoạt động với công suất bước đầu là 200 con heo/ngày. Dự án cũng đã được Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hậu Giang cấp chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cắt băng khánh thành cơ sở giết mổ tập trung Nguyễn Đan Hậu Giang

Khác với cách giết mổ truyền thống chủ yếu trên sàn nhà, sử dụng củi, trấu để nấu nước sôi, và không có biện pháp xử lý thải, cơ sở Nguyễn Đan Hậu Giang sử dụng năng lượng từ điện mặt trời, 50% tổng công đoạn bằng máy móc, thời gian giết mổ mỗi con heo chỉ 2 phút 42 giây. Toàn bộ chất thải từ hoạt động giết mổ được xử lý nhiều lần trong môi trường yếm khí tại 5 hầm biogas nối tiếp nhau đã giúp vi sinh vật phân hủy chất hữu cơ sinh ra khí gas.

Ông Nguyễn Đan Vũ, Giám đốc Cty TNHH MTV Nguyễn Đan Hậu Giang, chia sẻ: "Phí thu mỗi con heo giết mổ hiện tại là 107 ngàn đồng/con, bao gồm 100 ngàn chi phí nhân công, điện, nước và lưu chuồng, 7 ngàn là chi phí thú y đóng dấu kiểm tra tại chỗ. Chi phí này chỉ cao hơn các nơi giết mổ truyền thống khoảng 10-20 ngàn đồng/con, thậm chí có chỗ ngang bằng".

Cơ sở có công suất bước đầu là 200 con heo/ngày
Đóng dấu kiểm soát giết mổ kiểm dịch gia súc ngay tại cơ sở giết mổ

Bình luận (0)

Lên đầu trang