Giám đốc Sở Y tế TP.HCM phủ nhận say xỉn trong giờ làm việc, khóc tại buổi họp báo

Thứ Sáu, 06/11/2015 07:51  | Ngô Đồng

|

(CAO) “Trong suốt những năm công tác đến giờ, tôi chưa bao giờ uống dù chỉ là một ly trong giờ làm việc…”, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM khẳng định như thế trong buổi gặp gỡ báo chí liên quan đến bài báo “Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh đá trách nhiệm, đuổi phóng viên”.

Chiều 5-11, Sở Y tế TP.HCM đã gặp gỡ báo chí để thông tin quan điểm chính thức của Sở về bài báo đăng trên báo Người Tiêu dùng ngày 30-10 với tựa đề “Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh đá trách nhiệm, đuổi phóng viên”.

Tham dự cuộc họp có đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM, tác giả bài báo và thư ký tòa soạn báo Người Tiêu dùng, cùng khoảng 50 phóng viên báo đài trên địa bàn.

Tại buổi họp báo, ông Lê Anh Tuấn, chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM trình bày: Nội dung bài báo ngày 30-10 của báo Người Tiêu dùng phản ánh ba vấn đề chính: Sở Y tế TP.HCM từ chối tiếp xúc, đuổi phóng viên; Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh “say xỉn, mặt đỏ gay, người thì nồng nặc mùi rượu bia” và giám đốc Sở “đá” trách nhiệm về quá tải hai bệnh viện nhi, việc cho thuê mặt bằng ở Bệnh viện Nhi Đồng 2.

“Sở Y tế không đồng tình với cả 3 nội dung này mà báo Người Tiêu dùng đề cập; những câu chữ trong bài không mang tính thuyết phục mà chỉ là suy diễn”, ông Tuấn nói.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh tại buổi họp báo 5-11

Cụ thể, ông Tuấn dẫn chứng vụ việc diễn ra như sau: Trong hai ngày 26 và 27-10, hai phóng viên Trần Phong và Hoàng Hùng báo Người Tiêu dùng có giấy giới thiệu đến Sở nhưng không ghi rõ nội dung làm việc, không xuất trình thẻ phóng viên, cộng tác viên… Chánh văn phòng đã cung cấp thông tin ngắn gọn về quá tải bệnh viện Nhi và việccho thuê mặt bằng ở bệnh viện Nhi đồng 2. Ngày hôm sau (27-10), dù đi họp nhưng khi phóng viên đến, ông chỉ đạo bộ phận tiếp nhận đề nghị phóng viên để lại câu hỏi phỏng vấn và giấy giới thiệu để về xử lý nhưng phóng viên không đồng ý.

Sau đó, hai phóng viên Trần Phong, Hoàng Hùng đi thẳng vào phòng giám đốc, không hẹn trước. Giám đốc tiếp xúc, trao đổi, yêu cầu không ghi hình, không ghi âm và đề nghị gặp bác sĩ Tăng Chí Thượng (Phó Giám đốc Sở Y tế) để trả lời quá tải. Hai phóng viên không liên hệ bác sĩ Thượng mà xuống bộ phận tiếp nhận chất vấn, tự ý chụp ảnh bộ phận tiếp nhận thông tin báo chí và không để lại câu hỏi dù đã được yêu cầu.

Sau đó, ngày 30-10 trên báo Người Tiêu dùng xuất hiện bài viết với tựa đề “Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh đá trách nhiệm, đuổi phóng viên”.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh chia sẻ: “Khi tôi đang dự hội nghị ghép tủy châu Á Thái Bình Dương ở Nhật Bản thì biết tin báo Người Tiêu dùng có bài viết này. Tôi rất buồn, tôi không đồng tình với bài báo này”, nói đến đây, ông Bỉnh lặng đi mấy giây rồi xúc động khóc.

Liên quan đến thông tin “né trách nhiệm, đuổi phóng viên”, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết thêm: "Tôi không đuổi phóng viên, tôi chỉ thông tin ngắn gọn về tình hình quá tải và nỗ lực của TP và ngành y tế. Đồng thời hướng dẫn gặp bác sĩ Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở và chánh văn phòng Lê Anh Tuấn, người phát ngôn chính thức của Sở".

Chiều 5-11, Sở Y tế TP.HCM đã gặp gỡ báo chí để thông tin quan điểm chính thức của Sở

Với thông tin giám đốc Sở “say xỉn, mặt đỏ gay, người thì nồng nặc mùi rượu bia”, ông Lê Anh Tuấn cho biết: Lúc 14 giờ 40 ngày 30-10 mà báo Người Tiêu dùng đề cập, ông Bỉnh vừa kết thúc chủ trì cuộc họp do bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo về phối hợp thực hiện bệnh viện vệ tinh giữa Bệnh viện Ung Bướu và Bệnh viện Thống Nhất.

Riêng tấm hình của ông Bỉnh đăng trên báo Người Tiêu dùng với chú thích “Say xỉn, mặt đỏ gay…” không phải hình ảnh của ông khi tiếp xúc với hai phóng viên báo này mà là hình khi ông Bỉnh tham dự mít tinh Ngày Asean phòng chống sốt xuất huyết ngày 14-6-2015 tại Q.7, TP.HCM.

Ông Bỉnh cũng giải thích thêm về vụ việc với phóng viên các báo đài: "Khi tiếp xúc với hai phóng viên báo Người Tiêu dùng, vì cách nói thân tình của người miền Tây nên mới xưng hô “tụi bây” như vậy, các phóng viên tham gia ở đây từng tiếp xúc với tôi đã biết tôi xưng hô vậy lâu rồi…".

Về việc cho thuê đất bệnh viện, ông Bỉnh khẳng định, từ khi làm giám đốc Sở Y tế ông chưa bao giờ ký văn bản cho bệnh viện nào thuê đất. Việc cho thuê mặt bằng ở Bệnh viện Nhi Đồng 2 là theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, và việc này xảy ra từ năm 2009 khi ông chưa làm giám đốc Sở. Riêng vấn đề quá tải bệnh viện là nhức nhối không chỉ của ngành y tế mà còn của cả các ban ngành khác, dù ngành y tế đã có cố gắng, nhiều giải pháp để giảm tải.

“Việc đưa hình ảnh của tôi cùng với chú thích, viết tôi say xỉn trong giờ làm việc như vậy khiến người dân nhìn không đúng về ngành y tế. Nếu tôi sai tôi sẽ chịu trách nhiệm về hành vi của mình, không thỉ chỉ vì một cá nhân tôi lại đi xóa bỏ cố gắng của cả ngành Y tế như vậy. Nó là sự xúc phạm lớn lắm…”, ông Bỉnh rưng rưng nước mắt.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM phủ nhận say xỉn trong giờ làm việc và khóc tại buổi họp báo

Trong lúc phát biểu, có những lúc ông Bỉnh rưng rưng nói ông từng là hiệu trưởng, là người thầy của nhiều thế hệ học trò nên ông luôn cố gắng sống gương mẫu. Cũng theo ông Bỉnh: “Trong suốt những năm công tác đến giờ, tôi chưa bao giờ uống dù chỉ là một ly trong giờ làm việc…”.

Sau phần thông tin của Sở Y tế TP, một số phóng viên đề nghị để báo Người Tiêu dùng trao đổi lại để báo đài được nghe cả hai bên cũng như hỏi một số vấn đề khác, nhưng Sở Y tế TP nói cuộc họp chỉ dừng lại ở việc thông báo quan điểm của Sở về nội dung bài báo, những vấn đề khác sẽ thông tin sau khi Sở Y tế chính thức làm việc với Tổng biên tập của báo Người Tiêu dùng.

Trước đó, Báo Người Tiêu Dùng đã đăng tải loạt bài phóng sự với rất nhiều hình ảnh chụp tại các Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Nhi Đồng 2. Loạt hình ảnh phản ánh việc các cháu bé và người nhà phải nằm la liệt trên các sàn nhà, hành lang bệnh viện. Và sau bài viết này là bài “Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh đá trách nhiệm, đuổi phóng viên”. Ngoài ra, bài báo cũng cáo buộc ông Bỉnh say xỉn trong giờ làm việc, xưng hô khiếm nhã “tao, tụi bây”…

Bình luận (0)

Lên đầu trang