Trân quý những tấm lòng giữa mùa dịch Covid-19

Thứ Ba, 17/03/2020 09:49

|

(CAO) Công ty tài chính FE CREDIT vừa trao tặng tới ngành Y tế 10 ngàn bộ xét nghiệm (tương ứng với số tiền 5 tỷ đồng) để góp sức phòng chống dịch Covid-19. Ngoài công ty tài chính FE CREDIT, những ngày này ở bất kỳ đâu trên dải đất hình chữ S, chúng ta cũng bắt gặp những tấm lòng, tô thắm tinh thần "tương thân tương ái" của dân tộc Việt!

Chiều 16-3, ông Nguyễn Thành Phúc, Phó Tổng Giám Đốc Công ty Công ty tài chính FE CREDIT phát thông báo xin được chung tay, chia sẻ một phần trách nhiệm cho đất nước với khoản tài trợ là 5 tỷ đồng (tương đương 10 nghìn bộ dụng cụ xét nghiệm) nhằm góp phần hỗ trợ cho đội ngũ y bác sĩ thêm công cụ kiểm tra cho bà con nhằm phát hiện sớm và đẩy lùi nguy cơ dịch bệnh Covid-19. 

Trả lời Báo CATP, đại diện của công ty tài chính này cho rằng, trong bối cảnh diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, công ty tài chính FE CREDIT với tư cách là một doanh nghiệp Việt Nam có nghĩa vụ phải chung tay cùng cộng đồng.

Ông Nguyễn Thành Phúc, Phó Tổng giám đốc Công ty Tài chính Fe Credit

"Chúng tôi rất cảm kích sự dũng cảm của các y bác sĩ đã và đang làm việc không ngừng nghỉ, cũng như rất tự hào vì những hoạt động chung tay phòng chống dịch của Chính phủ, Cơ quan Nhà nước, các đoàn thể, các doanh nghiệp và toàn thể người dân Việt Nam" - ông Nguyễn Thành Phúc bày tỏ. 

Với hành động tuy nhỏ bé nhưng thiết thực này, FE CREDIT hy vọng có thể tiếp sức cho người dân thêm động lực, chủ động hơn trong việc tự nguyện đi kiểm tra sức khỏe của mình trong mùa dịch nếu có các triệu chứng nghi vấn hoặc những người về từ vùng dịch.

10 ngàn bộ xét nghiệm được Công ty Fe Credit trao tặng sẽ hỗ trợ cho ngành y tế trong cuộc chiến với dịch Covid-19

Lãnh đạo FE CREDIT cũng mong rằng, Việt Nam sẽ nhanh chóng vượt qua đại dịch và các hoạt động kinh tế xã hội sớm trở lại bình thường.

Ngoài sự chung tay của Fe Credit, liên tục trong những ngày vừa qua, nhiều doanh nghiệp, ngân hàng trên cả nước cũng "xắn tay áo" chi viện cho cuộc chiến chống dịch đang bước vào hồi cam go. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19, những đơn vị như Vinamilk, Techcombank...cùng chung tay.

"Tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách" từ lâu đã trở thành truyền thống quý báu của dân tộc Việt. Người Việt ở bất kỳ đâu trên thế giới đều luôn hướng về Tổ quốc. Và giữa bão dịch Covid-19 đang hoành hành, người ta lại thấy thêm nhiều  tấm lòng!

Bình luận (0)

Lên đầu trang