Khẩn trương làm rõ vụ thiếu niên 17 tuổi bị bán sang Campuchia cầu cứu

Thứ Hai, 29/08/2022 07:19

|

(CAO) Sau khi tiếp nhận thông tin trên, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ CATP Cần Thơ nhanh chóng vào cuộc phối hợp xác minh làm rõ thông tin cơ quan báo chí nêu.

Sáng 29/8, tin từ Công an TP.Cần Thơ cho biết, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc CATP đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương tiến hành xác minh thông tin liên quan đến vụ thiếu niên 17 tuổi ở Cần Thơ nhắn tin về cho gia đình cầu cứu sau khi bị bán sang Campuchia.

Theo đó, sáng 28/8, Công an TP.Cần Thơ nắm được thông tin qua báo chí về trường hợp một nam thiếu niên 17 tuổi ở phường Trà Nóc, quận Bình Thủy bị lừa bán sang Campuchia cùng bạn gái gần 2 tháng nay và nhắn tin qua điện thoại về gia đình cầu cứu.

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận đã lập tức chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng vào cuộc phối hợp xác minh làm rõ thông tin cơ quan báo chí nêu.

Em Trần Hoàng Vũ và bạn gái. (Ảnh do gia đình cung cấp)

Theo kết quả xác minh, nạn nhân là em Trần Hoàng Vũ (SN  2005, trú vực 2, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy). Theo thông tin từ gia đình cung cấp, khoảng hơn 2 tháng trước, Vũ lên TPHCM cùng bạn gái tên My (cùng trú Cần Thơ) để tìm việc làm.

Hơn một tháng sau, Vũ liên lạc về gia đình, cho biết mình đã bị bán sang Campuchia với giá 1.000 USD. Tại đây, Vũ bị ép làm quá giờ, không có thời gian nghỉ ngơi, nếu không làm thì sẽ bị đánh nên em gọi điện về gia đình cứu.

Sau đó, gia đình tiếp tục liên lạc với Vũ thì được biết My có quen một người tên Linh (quê ở Cà Mau, không rõ địa chỉ). Linh giới thiệu cho Vũ và My qua Campuchia làm công việc đơn giản nhưng thu nhập cao nên cả hai tin tưởng, đồng ý.

Sau đó, Linh dẫn Vũ và My qua cửa khẩu Mộc Hóa, tỉnh Long An để sang Campuchia làm việc. Khi đến Campuchia, Vũ bị Linh bán vào công ty ở thành phố Phnom Penh bắt làm việc từ 9 giờ đến 24 giờ hằng ngày. Công việc của Vũ là nhắn tin cho người Việt Nam với mục đích lừa đảo.

Người thân em Vũ cho biết năm 2010, cha mẹ em ly hôn. Sau đó, Vũ sống cùng với bà nội và cô ruột tên Trần Kim Thu (SN 1979).

Hiện Công an TP.Cần Thơ ghi nhận nội dung sự việc để phối hợp với các địa phương có liên quan tiếp tục xác minh làm rõ; đồng thời báo cáo đề xuất cấp trên để kịp thời có biện pháp giải cứu nạn nhân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang