Kịp thời giải cứu 3 thiếu nữ quê Sóc Trăng bị lừa bán sang Trung Quốc

Thứ Năm, 28/03/2024 15:11

|

(CAO) Vì hoàn cảnh nghèo khó, ít học, thiếu hiểu biết, 3 phụ nữ người Sóc Trăng đã tin lời dụ dỗ của kẻ gian, đi theo chúng sang Trung Quốc với lời hứa lấy chồng giàu có. Rất may, vụ việc được kịp thời trình báo nên cơ quan chức năng nhanh chóng phát hiện, giải cứu những phụ nữ trên, đưa họ trở lại địa phương an toàn.   

Ngày 27/3, Ban Phụ nữ Công an tỉnh Sóc Trăng và Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Vĩnh Châu đã đến thăm, tặng quà, động viên đối với 03 trường hợp vừa được lực lượng Công an kịp thời giải cứu trước khi bị bán sang Trung Quốc.

Ban Phụ nữ Công an tỉnh Sóc Trăng và Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Vĩnh Châu đến thăm hỏi, động viên, tặng quìa cho 3 nạn nhân

Do thiếu hiểu biết và hoàn cảnh khó khăn, cả 03 trường hợp là S.T.M. (sinh năm 2006, trú tại Khóm 5, Phường 1, thị xã Vĩnh Châu; T.T.T.T. (sinh năm 2006, trú tại Khóm Vĩnh Bình, Phường 2, thị xã Vĩnh Châu) và T.T.L. (sinh năm 2002, trú tại xã Vĩnh Tân, thị xã Vĩnh Châu) đã nghe theo lời các đối tượng dụ dỗ qua Trung Quốc lấy chồng nhằm đổi đời. Khi đến sát biên giới, phát hiện mình bị lừa để bán sang Trung Quốc và bị đánh đập nên 3 thiếu nữ đã tìm cách trốn thoát, trong quá trình trốn đã được các lực lượng chức năng phát hiện và giải cứu, đưa trở về địa phương.

Đại diện Ban Phụ nữ Công an tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Vĩnh Châu đã đến thăm hỏi, tặng quà, động viên các trường hợp trên ổn định tinh thần, tìm công việc phù hợp để ổn định cuộc sống.

Qua sự việc trên, đề nghị người dân cần hết sức tỉnh táo, cảnh giác trước các lời mời, giới thiệu lấy chồng nước ngoài nhằm đổi đời, không để trở thành con mồi của các đối tượng mua bán người ra nước ngoài. Khi phát hiện có các hành vi du dỗ, lừa gạt hay mời gọi kiếm việc làm có thu nhập cao, ổn định hay lấy chồng giàu có ở nước ngoài, người dân cần chủ động báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để tự bảo vệ mình và người thân trước nạn tội phạm mua bán người qua biên giới.

Bình luận (0)

Lên đầu trang