Lâm Đồng:

Đột kích quán karaoke KTC-Club, phát hiện 36 dân chơi dương tính ma tuý

Thứ Hai, 17/01/2022 07:47

|

(CAO) 55 đối tượng nam nữ, bao gồm cả quản lý, tiếp viên quán Karaoke KTC - Club (số 3 đường Hùng Vương, phường 10, TP.Đà Lạt) tập trung tại 5 phòng đang sử dụng ma tuý; kết quả test nhanh xác định 36 đối tượng dương tính với chất ma túy, 3 đối tượng dương tính với Covid-19.

Hiện trường vụ việc

Ngày 17-1, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC04) Công an Lâm Đồng vẫn đang tiếp tục tạm giữ, đấu tranh, lấy lời khai làm rõ vai trò, hành vi của 55 đối tượng liên quan vụ việc tàng trữ, sử dụng ma tuý trái phép tại quán Karaoke KTC - Club trên đường Hùng Vương - TP.Đà Lạt, bị lực lượng Công an phối hợp đột kích bắt giữ lúc 0 giờ 30 ngày 16-1-2022.

Theo đó, qua công tác trinh sát nắm tình hình, thời điểm trên, hơn 30 cán bộ, chiến sỹ Phòng PC04 Công an tỉnh Lâm Đồng làm chủ công, phối hợp Phòng quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06), Công an TP.Đà Lạt, Công an phường 10 đã bất ngờ kiểm tra quán Karaoke KTC, phát hiện 55 đối tượng nam, nữ tập trung tại 5 phòng đang hoặc có dấu hiệu sử dụng ma tuý. Test nhanh các đối tượng, lực lượng chức năng xác định 36 người dương tính với chất ma túy, 3 đối tượng dương tính với Covid-19.

Đưa các đối tượng về trụ sở Công an làm việc

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện có nhiều ma túy dạng ketamine còn sót lại trên đĩa sứ và vương vãi trên sàn nhà. Một số đối tượng "phê" ma tuý vẫn đang lắc lư theo điệu nhạc. Qua đấu tranh với các đối tượng, bước đầu, cơ quan Công an phân loại và xác định tại phòng số 202, 203 và 206, các đối tượng có dấu hiệu tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.

Cụ thể, tại phòng 202, đối tượng Võ Nguyễn Tú Hòa (27 tuổi, trú tại TP. Vũng Tàu đến Đà Lạt du lịch từ ngày 15-1), chính là người đứng ra tổ chức mua ma túy gồm nửa hộp ketamine, 4 viên thuốc lắc với giá 4,7 triệu đồng cho cả nhóm sử dụng.

Tại phòng 206, Nguyễn Khánh Trường (51 tuổi) là quản lý mới nhận việc của quán, cũng là người chuẩn bị 1 hộp ketamine và 7 viên thuốc lắc cho cả nhóm sử dụng. Còn tại phòng 203, Nguyễn Văn Thành và Đinh Thành Luân cùng đứng ra tổ chức thuê tiếp viên pha trộn 4 viên thuốc lắc, nửa hộp ketamine cho cả nhóm cùng sử dụng. 1 nhân viên của quán karaoke này có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý và đang được công an đấu tranh, làm rõ.

Số ma tuý bị phát hiện tại một căn phòng các đối tượng sử dụng dở

Phòng PC04 đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với 17 đối tượng về hành vi tàng trữ, mua bán và tổ chức trái phép chất ma tuý; tạm giữ số ma túy gồm ketamine và thuốc lắc còn sót lại cùng nhiều dụng cụ sử dụng ma túy.

Phòng PC06, Công an TP. Đà Lạt, Công an phường 10 cũng làm việc với đại diện cơ sở kinh doanh karaoke, tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính với các lỗi: Hoạt động quá giờ quy định; không có hợp đồng lao động đối với nhân viên; vi phạm các điều kiện về an ninh trật tự...

Các đối tượng chọn những căn phòng có nhiều cửa sổ hòng phi tang ma tuý khi bị lực lượng chức năng kiểm tra

Vụ việc sử dụng ma túy tập thể tại quán KTC với tổng số 55 đối tượng liên quan, trong đó có sự tham gia của quản lý và nhân viên của quán, 3 đối tượng dương tính với Covid-19, cho thấy sự phức tạp của loại tội phạm, tệ nạn này.

Đáng chú ý, để đối phó với cơ quan Công an, các đối tượng còn thuê người cảnh giới, chọn những căn phòng có cửa sổ để thực hiện kế hoạch nhanh chóng phi tang số ma túy khi biết bị kiểm tra. Tuy nhiên với kinh nghiệm nghề nghiệp, lực lượng công an đã tóm gọn nhóm đối tượng cùng các các chứng cứ quan trọng.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.

Các đối tượng ở độ tuổi từ 17 đến 40

Được biết, thời gian qua, Phòng PC04 Công an Lâm Đồng đã bắt giữ nhiều vụ các đối tượng sử dụng, tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý; trong đó, nhiều vụ, nhiều đối tượng F0 của Covid-19 khiến nhiều lãnh đạo cấp phòng, đội và trinh sát phải đi cách ly.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang