Lâm Đồng:

Cảnh sát giải cứu cô gái 18 tuổi trên mái nhà cao tầng có tâm lý bất ổn

Thứ Tư, 20/07/2022 21:14

|

(CAO) Tối 20-7, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH Công an tỉnh Lâm Đồng (PC06) phối hợp với Công an phường 2 - TP. Đà Lạt thuyết phục, giải cứu thành công một trường hợp leo lên nóc nhà tầng 3, có tâm lý hoảng loạn bất ổn.

Cô gái tên H. leo lên tầng 3 một ngôi nhà

Trước đó, khoảng 12h30, cùng ngày Cảnh sát phản ứng nhanh (Cảnh sát 113) - Phòng PC06 nhận được tin báo từ bà Hoàng Trần Hạnh Trang với nội dung: “Tại mái nhà tầng 5, số 52, đường Lý Tự Trọng, phường 2 - Đà Lạt có người phụ nữ leo lên đó và kêu cứu, hoảng loạn”.

Ngay sau đó, Cảnh sát 113 đã thông tin tới Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh và khẩn trương triển khai CBCS tới hiện trường thực hiện các biện pháp tiếp cận, giải cứu, đảm bảo an toàn cho cô gái.

Tại hiện trường, một cô gái trẻ 18 tuổi đang đứng tại khu vực mái tôn trên trần nhà, độ cao khoảng 30m so với mặt đất. Mặc dù nhiều người dân xung quanh khuyên nhủ, thuyết phục nhưng cô vẫn cương quyết không chịu xuống.

Nhận thấy vụ việc phức tạp, có thể nguy hiểm tới tính mạng cô gái bất cứ lúc nào, Trung tá Nguyễn Văn Thương - Đội trưởng đội Cảnh sát 113 đã yêu cầu Đại úy Đỗ Phi Tùng, Thượng úy Trương Đại Nam tìm cách tiếp cận, vừa động viên, trấn an tinh thần vừa bất ngờ xử lý an toàn khi nạn nhân không hợp tác. Phòng PC06 cũng huy động chăn ga gối nệm từ người dân xung quanh để hứng đỡ, đề phòng các trường hợp bất ngờ xảy ra.

Các lực lượng Cảnh sát phối hợp sau đó đã giải cứu cô gái xuống đất

Sau khoảng 15 phút trấn an tinh thần, trò chuyện động viên, Đại úy Đỗ Phi Tùng đã thuyết phục được cô gái, kịp thời đưa vào vị trí an toàn trước các tràng vỗ tay của hàng chục người dân theo dõi vụ việc.

Qua xác minh ban đầu, cô gái tên H. (SN 2004, trú xã Đại Lào, TP Bảo Lộc - Lâm Đồng). Nguyên nhân H. có hành vi leo lên mái nhà là do bị bà Bùi Thị Ngọc T. cùng các thành viên trong gia đình ở đường Lý Tự Trọng - Đà Lạt, giữ không cho ra ngoài từ đêm 19-7-2022.

Làm việc với Cơ quan Công an, bà T. khai nhận, trước đó H. và cháu gái bà T. cùng đi chơi với một nhóm thanh niên ở H.Lâm Hà lên Đà Lạt, liên tiếp 3 ngày đêm, gia đình liên lạc nhiều lần nhưng không tìm thấy cháu. Khi gia đình hỏi thì H. không nói nên mới giữ H. lại để tìm ra tung tích của cháu gái.

Hiện vụ việc đã được Phòng PC06 lập biên bản bàn giao những người có liên quan cho Công an phường 2 - TP. Đà Lạt tiếp tục làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang