Xác định chủ nhân “viên đạn lạc” khiến một người thủng bụng

Thứ Năm, 18/10/2018 15:23

|

(CAO) Ngày 18-10, Thượng tá Lê Thái - Trưởng Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết, Cơ quan điều tra vừa làm rõ người nổ súng bắn trúng bụng anh Vũ Văn Kỳ (26 tuổi, ngụ xã Tân Hội, huyện Đức Trọng) trong lúc đang làm vườn chính là anh rể nạn nhân.

Cũng theo Thượng tá Thái, mặc dù gia đình nạn nhân không trình báo với cơ quan chức năng, nhưng sau khi nắm bắt được sự việc, Công an huyện Đức Trọng đã khẩn trương vào cuộc, lấy lời khai của anh Vũ Văn Kỳ và một số người có liên quan để điều tra, làm rõ.

Như CAO đã đưa tin, khoảng 7h ngày 15-10, trong lúc đang làm vườn, anh Vũ Văn Kỳ bất ngờ bị vật thể từ đâu bay tới găm trúng vào bụng, máu chảy, khiến anh ngã gục và nhanh chóng được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng cấp cứu.

Sau 3 tiếng đồng hồ phẫu thuật, các bác sĩ tại đây xác định nạn nhân bị trúng đạn nên đã gắp viên đạn ra khỏi vùng bụng nạn nhân.

Anh Vũ Văn Kỳ điều trị tại Bệnh viên đa khoa Lâm Đồng

Sự việc gây dư luận xôn xao, nhưng người nhà anh Kỳ không báo Cơ quan Công an. Nghi vấn dấu hiệu bất thường, tiến hành điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Đức Trọng nhanh chóng xác định người nổ súng bắn trúng anh Kỳ chính là anh Đỗ Đức Phách (31 tuổi), anh rể nạn nhân.

Làm việc với cơ quan Công an, anh Phách khai nhận, vào tháng 9-2018 đã mua 1 khẩu súng tự chế của người đàn ông không rõ địa chỉ cụ thể với giá 5 triệu đồng cùng 40 viên đạn chì để bắn chim.

Sáng 15-10, Phách đem khẩu súng ra bắn thử. Đến phát đạn thứ tư, do không quan sát nên đã bắn trúng anh Kỳ từ phía sau lưng khiến nạn nhân ngã gục.

Viên đạn chì bác sĩ gắp ra từ vùng bụng nạn nhân

Hiện Công an huyện Đức Trọng đã đưa khẩu súng tự chế này đi giám định mức độ sát thương để có căn cứ xử lý anh Đỗ Đức Phách theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang