Mâu thuẫn với anh họ, nam thanh niên bị chặt rớt bàn tay

Thứ Hai, 07/09/2015 14:05  | Kim Phát

|

(CAO) Trong cơn say, hai anh em họ con chú con bác cãi nhau; người anh đã lấy mã tấu vung tay chặt mạnh khiến bàn tay người em bị đứt lìa.

Nạn nhân là anh Nguyễn Tấn L. (26 tuổi, quê Trà Vinh) đã được các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM nối bàn tay trái và đang được theo dõi.

Nạn nhân đang được điều trị tại Chợ Rẫy

Trao đổi với phóng viên sáng nay, ngày 7-9, anh L. cho biết: “Bữa đó tôi và anh họ có nhậu nhẹt và xảy ra mâu thuẫn. Tôi không nghĩ là anh ấy lại hành động như vậy. Khi thấy anh ấy cầm mã tấu, tôi đưa tay lên đỡ thì bị rớt bàn tay một cách rất ngọt”.

Sau đó, anh L. được gia đình chuyển đến bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (tỉnh Bến Tre) sơ cứu rồi đưa thẳng lên bệnh viện Chợ Rẫy.

Thời gian gần đây, rất nhiều trường hợp các băng nhóm thanh toán nhau; anh em bạn bè mâu thuẫn giải quyết bằng mã tấu. Hậu quả là rất nhiều người bị chặt rớt bàn tay.

Các bác sĩ khuyến cáo trong trường hợp bị chặt rớt tay nên tìm cách cầm máu rồi cho phần bị đứt lìa vào túi nilon chườm đá để không bị hoại tử. Sau đó đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất càng sớm càng tốt.

Thông thường các bác sĩ sẽ nối thành công phần đứt lìa, tuy nhiên một số trường hợp bị nhiễm trùng thì đành đoạn chi.

Bình luận (0)

Lên đầu trang