Bức thư gửi “Mệ Sương bán xôi” đạt giải nhất cuộc thi Viết thư quốc tế UPU

Thứ Hai, 29/06/2020 15:36  | Hoà Khánh

|

(CAO) Sáng 29/6, tại Trường THCS Duy Tân, TP.Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đến dự, tuyên dương em Phan Hoàng Phương Nhi, học sinh lớp 7/2 xuất sắc đạt giải nhất cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49.

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức với chủ đề: “Hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống”, bức thư gửi “Mệ Sương bán xôi” của Phan Hoàng Phương Nhi, lớp 7/2 trường THCS Duy Tân, Thừa Thiên Huế đã xuất sắc vượt qua gần 600.000 bức thư giành giải nhất quốc gia, bức thư đang được dịch sang tiếng Pháp và tiếng Anh để gửi đi dự thi quốc tế.

Em Phan Hoàng Phương Nhi chia sẻ; “Sau khi em được học ở trong trường và thấy được tác hại rất lớn của bao nilon, hộp nhựa. Bản thân thấy rất lo lắng bởi xung quanh mình có rất nhiều người sử dụng trong đó có cả bản thân, nên em quyết định viết lá thư này.

Qua lá thư, em mong muốn gửi thông điệp là những người sản xuất ra bao ni lông và hộp xốp không có lỗi mà lỗi là ở ý thức của người sử dụng như chúng ta. Đồng thời cũng muốn gửi tới bạn bè một thông điệp nếu hạn chế sử dụng bao nilon và hộp xốp chính là đang bảo vệ bản thân và cứu cả thế giới”.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến Trường THCS Duy Tân tuyên dương và trao bằng khen cho em Phan Hoàng Phương Nhi.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Chủ tịch tỉnh Phan Ngọc Thọ biểu dương và chúc mừng em Phan Hoàng Phương Nhi, đánh giá cao bức thư của em đã gửi đi thông điệp về môi trường và bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi nilon, hộp xốp để bảo vệ sức khỏe bản thân, những người xung quanh và môi trường.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, học sinh Thừa Thiên Huế phải là những chủ nhân của tương lai trong việc làm cho Thừa Thiên Huế ngày càng xanh, sạch đẹp, văn minh; là những công dân gương mẫu, đi đầu trong việc tuyên truyền làm thay đổi nhận thức của cộng đồng và xã hội trong công tác bảo vệ môi trường, phải biến từ suy nghĩ thành hành động và hành động thiết thực.

Bình luận (0)

Lên đầu trang