Mối quan hệ "bí ẩn" giữa hiệu trưởng và nữ trưởng phòng

Thứ Sáu, 24/11/2023 08:38

|

(CATP) Bức xúc trước tình trạng "hai năm, ba chức" và làm việc ngoài giờ mà không cần bật điện phòng giữa hiệu trưởng (HT) V.L.T và Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Tổ chức - Hành Chính N.T.T.T, nhiều cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng (CĐ) Công nghệ Thủ Đức (TP.Thủ Đức) đã phản ánh sự việc đến nhiều cơ quan chức năng.

Theo người lao động (NLĐ) Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức, ông T. được điều động về nhận nhiệm vụ HT nhà trường từ năm 2021. Tuy nhiên, do dịch bệnh, tháng 3/2022 trường mới làm việc trực tiếp trở lại. Tháng 5/2022, bà T. được điều động và bổ nhiệm từ Phó phòng Công tác Chính trị - Học sinh sinh viên sang làm Giám đốc Trung tâm truyền thông và tư vấn tuyển sinh.

Tháng 4/2023, ông T. quyết định sáp nhập một số phòng chức năng, trong đó có hai phòng quan trọng nhất của trường là Phòng Hành chính tổng hợp và Phòng Tổ chức nhân sự thành Phòng Tổ chức - Hành chính. Và không ai khác, bà T. lại được bổ nhiệm giữ chức Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính dù lần bổ nhiệm trước đó còn chưa đủ... một năm. Trong khi đó, người đã có kinh nghiệm làm công tác nhân sự hơn 10 năm được điều động sang làm Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Quản lý cơ sở dữ liệu.

Trước đó, tháng 12/2022 bà T. tiếp tục được giới thiệu để đảm nhận thêm chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở của nhà trường bất chấp tình trạng thời gian qua một số NLĐ đã liên tục có đơn thư phản ánh, kiến nghị đích danh bà T. gửi trường và gửi cả lên Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP. Như vậy chỉ trong hai năm, bà T. đã giữ tới ba chức vụ quan trọng trong trường.

Theo nhiều NLĐ, từ khi bà T. đảm nhiệm các chức vụ mới đến nay, nhiều đơn thư phản ánh, kiến nghị, thậm chí là tố cáo của cán bộ, giảng viên và cả đảng viên liên quan đến công tác, nhiệm vụ do bà T. chỉ đạo, điều hành tiếp tục được gửi đến Công đoàn ngành, Sở GDĐT và cả Liên đoàn Lao động TP. Không chỉ vậy, bà T. còn được HT ưu ái cho đứng lớp để được hưởng thêm khoản phụ cấp dù bà T. là chuyên viên chứ không phải là giảng viên.

"Lùm xùm" tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Không chấp nhận mối quan hệ không bình thường giữa hai người này tồn tại công khai trong môi trường sư phạm, NLĐ của trường đã âm thầm thu thập bằng chứng từ hệ thống camera giám sát. Gần đây nhất, ngày 14/9 vừa qua, lúc 18 giờ 47 phút, bà T. mở cửa vào phòng HT khi đèn trong phòng đã tắt. Hai người ở trong phòng làm việc tối om này gần cả tiếng đồng hồ. Đến 19 giờ 41 phút, bà T. mở cửa đi về phòng mình, riêng ông HT ra về lúc 19 giờ 49 phút.

Ngày 15/9, ông T. vào phòng lúc 18 giờ 09 phút nhưng không bật đèn, đến 19 giờ 24 phút, bà T. tự mở cửa phòng đi vào. Bà T. ra ngoài lúc 20 giờ 08 phút và ông T. ra khỏi phòng lúc 20 giờ 13 phút. Ngày 18/9, lúc 17 giờ 08 phút, bà T. tiếp tục tự mở cửa vào phòng HT, đến 17 giờ 14 ông T. ra cửa quan sát, đóng cửa và tắt đèn trong phòng. Đến 18 giờ 20, bà T. ra ngoài, sau khi quan sát xung quanh, bà T. về phòng làm việc của mình. Vài phút sau, ông T. cũng ra mở cửa phòng ra về.

Để thông tin khách quan, chiều 15/11, phóng viên đã nhiều lần gọi điện thoại cho ông T. và để lại tin nhắn xung quanh việc bổ nhiệm "thần tốc" của bà T. Tuy nhiên, đến nay chúng tôi vẫn không nhận được hồi đáp.

Được biết, Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức trực thuộc UBND TP. Năm 2023 UBND TP ủy quyền cho Sở GDĐT quản lý một số nội dung, trong đó có quản lý về Hội đồng trường và xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến trường. Về mặt Đảng, Đảng bộ nhà trường thuộc Đảng ủy Sở GDĐT. Các nội dung tố cáo, khiếu nại trên của NLĐ tại Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức, lãnh đạo Sở GDĐT đã nhận được và sẽ xử lý theo quy định, kể cả đơn thư nặc danh mà có căn cứ, Sở cũng sẽ nghiên cứu, xem xét.

Bình luận (0)

Lên đầu trang