BHXH TPHCM đồng hành với thầy hiệu trưởng ‘xin đổi hoa lấy thẻ BHYT cho học sinh’

Thứ Hai, 20/11/2023 12:58

|

(CAO) Thay vì nhận hoa và bánh kem chúc mừng, thầy hiệu trưởng Trường THCH Nguyễn Văn Luông (Q.6, TP.HCM) đã xin đổi thành thẻ bảo hiểm y tế để tặng cho các em học sinh nghèo.

Sáng nay (20/10), Bảo hiểm Xã hội TPHCM đã trao tặng 89 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với giá trị là 500.000 đồng/suất, tổng số tiền trao tặng là 44,5 triệu đồng và khen thưởng đột xuất hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Luông (Q.6, TP.HCM) “Đã có sáng kiến trong việc vận động các tổ chức, cá nhân tặng thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn”.

Ông Trần Dũng Hà - Phó Giám đốc BHXH TPHCM trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho các em học sinh nghèo

Trước đó, thầy Đinh Phú Cường - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Luông viết thư ngỏ gửi đến cơ quan, đơn vị; cha mẹ học sinh, mạnh thường quân với nội dung “Thay vì tặng hoa, bánh kem thì xin đổi hình thức bằng cách tặng thẻ BHYT (giá trị BHYT 12 tháng của năm 2024) để nhà trường phát cho 89 em học sinh khó khăn của nhà trường”.

Trong thư có đoạn viết: "Hằng năm, cứ đến Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà trường nhận rất nhiều lẵng hoa và bánh kem chúc mừng. Tuy nhiên, số hoa và bánh này chỉ dùng một ngày thì lại bỏ, rất phí phạm". Hành động của thầy Đinh Phú Cường đã thể hiện tinh thần cao đẹp của người giáo viên, luôn sống đẹp, sống có trách nhiệm.

Ông Trần Dũng Hà - Phó Giám đốc BHXH TPHCM cho biết, tập thể CNVC-LĐ của cơ quan BHXH TPHCM rất xúc động trước việc thầy Đinh Phú Cường và tập thể sư phạm của Trường THCS Nguyễn Văn Luông đã có thư ngỏ kêu gọi các nhà hảo tâm, phụ huynh học sinh tặng thẻ BHYT cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường. Điều này cho thấy sự hy sinh, tận tâm, tận tụy của các thầy, cô đối với học trò, đồng thời thể hiện được tầm quan trọng của BHYT đối với học sinh nói riêng và người dân nói chung.

BHXH TPHCM cũng trao Thư khen đến thầy Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Luông.

Trước ý nghĩa cao đẹp của lời kêu gọi, BHXH TPHCM đã trích Quỹ hoạt động tình nghĩa của đơn vị trao tặng 89 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn cho mỗi em với giá trị là 500 ngàn đồng/suất, tổng số tiền trao tặng là 44,5 triệu đồng. Ngoài ra, BHXH TP cũng trao Thư khen đến thầy Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Luông (Q.6, TP.HCM) “Đã có sáng kiến trong việc vận động các tổ chức, cá nhân tặng thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn”.

Theo BHXH TPHCM, học sinh, sinh viên là đối tượng được Nhà nước hỗ trợ 30% mức đóng khi tham gia BHYT. Năm học 2022-2023, toàn TP có gần 2 triệu học sinh, sinh viên tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 96,55%. Nhờ có thẻ BHYT, nhiều HSSV mắc các bệnh nan y, mạn tính đã được Quỹ BHYT chi trả chi phí điều trị lên tới hàng tỷ đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang