Thừa Thiên – Huế:

Một hộ dân tự nguyện nộp 15 cá thể động vật rừng cho cơ quan chức năng

Thứ Năm, 14/04/2022 23:14  | Hoà Khánh

|

(CAO) Ngày 14-4, Hạt Kiểm lâm TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 15 cá thể động vật rừng và 2 quả trứng rùa do người dân tự nguyện giao nộp.

Trước đó, nhận được tin báo của bà V.T.H.S. (trú tại phường Thuận Lộc, TP.Huế) về việc bàn giao một số cá thể động vật được phát hiện trước đó, Hạt Kiểm lâm đã tổ chức tiếp nhận 15 cá thể động vật rừng và 2 quả trứng rùa.

Sau khi tiếp nhận, Kiểm lâm đã tiến hành hoàn thiện hồ sơ để xác lập quyền sở hữu toàn dân, đồng thời phối hợp với Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật thuộc Vườn quốc gia Bạch Mã để cứu hộ, chăm sóc và thả về môi trường tự nhiên tại Vườn quốc gia Bạch Mã theo đúng quy định của pháp luật. Hiện cá thể trên hiện đều có tình trạng sức khỏe tốt.

Hạt kiểm lâm TP Huế tiếp nhận rùa quý hiếm.

Trong số các cá thể động vật được người dân tự nguyện giao nộp, có 5 cá thể rùa hộp trán vàng miền Trung “Cuora bourreti” đây là loài động vật rừng quý hiếm thuộc nhóm IB. Loài động vật quý hiếm này đang được pháp luật bảo vệ và nghiêm cấm khai thác, sử dụng, mua bán, tiêu thụ dưới mọi hình thức.

Bình luận (0)

Lên đầu trang