Người dân đi lại giữa TPHCM với các tỉnh cần điều kiện gì?

Thứ Bảy, 02/10/2021 07:41

|

(CAO) Người dân có xét nghiệm với SARS-CoV-2 âm tính, F0 khỏi bệnh hoặc đã tiêm chủng vắc xin ít nhất 14 ngày được xem xét cho phép lưu thông giữ TP.HCM với các tỉnh trong một số trường hợp cần thiết.

Tối 1-10, Sở GTVT TP.HCM ban hành hướng dẫn tổ chức giao thông trên địa bàn TP và một số trường hợp cần thiết giữa TP với các tỉnh, thành phố, kể từ ngày 1-10 cho đến khi có hướng dẫn mới.

Theo đó, về phương tiện cá nhân vẫn chỉ được lưu thông trong phạm vi nội đô TP. Tuy nhiên, với một số trường hợp cần thiết sẽ được xem xét cho lưu thông.

Người dân được xem xét cho phép lưu thông giữa TP.HCM với các tỉnh trong một số trường hợp cần thiết

Cụ thể, người dân từ các địa phương trở về TP.HCM phải đảm bảo các điều kiện có giấy tờ chứng minh thường xuyên cư trú, làm việc tại TPHCM như: hộ khẩu, giấy tạm trú, căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, giấy khai sinh (đối với trẻ em); có giấy tờ chứng minh đang hoạt động (quản lý, người lao động, công chức, viên chức…) tại TP. Ngoài ra, còn phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực (trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu).

Người dân từ TP.HCM đến các địa phương được xem xét cho phép lưu thông trong một số trường hợp cấp bách như: đưa đón người bệnh hiểm nghèo, con nhỏ, phụ nữ mang thai; thực hiện cuộc hẹn phỏng vấn trước khi đi nước ngoài; sửa chữa thiết bị đặc thù và một số trường hợp cấp bách khác.

Người được cho lưu thông phải đảm bảo các điều kiện là F0 đã khỏi bệnh dưới 180 ngày hoặc đã tiêm chủng ít nhất 1 mũi đối với loại vắc-xin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm; Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực theo quy định của ngành y tế; Có giấy tờ liên quan (thư mời, giấy hẹn của cơ quan, đơn vị…).

Người dân từ các địa phương đến TP.HCM trong một số trường hợp cấp bách như: đưa đón người bệnh hiểm nghèo, con nhỏ, phụ nữ mang thai; thực hiện cuộc hẹn phỏng vấn trước khi đi nước ngoài; sửa chữa thiết bị đặc thù và một số trường hợp cấp bách khác.

Người dân phải bảo đảm các điều kiện được UBND tỉnh, thành phố nơi cư trú cho phép, xác nhận. Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực theo quy định của ngành y tế.

Để được di chuyển, người dân cần phải làm đơn và được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền như văn bản của UBND tỉnh, thành phố nơi đi; hoặc văn bản của Sở Giao thông vận tải TP.HCM.

Phương tiện di chuyển: các loại hình vận tải liên tỉnh (đường bộ, đường thuỷ, đường sắt, đường hàng không); xe ô tô cá nhân (lái xe và tất cả người đi cùng phải đáp ứng điều kiện nêu trên).

Bình luận (0)

Lên đầu trang