Người đàn ông bị kẻ lạ mặt xông vào nhà chém đứt lìa chân

Thứ Hai, 30/11/2020 17:03  | Ngô Đồng

|

(CAO) Chiều 30/11, Bệnh viện Quân y 175 thông tin về một trường hợp bị chém lìa chân nghiêm trọng. Bệnh nhân ông là L.V.Đ (50 tuổi, trú tại huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước).

Theo lời kể của vợ bệnh nhân, vào trưa 28/11, ông Đ. vừa đi làm về thì có hai thanh niên đi trên một xe máy chạy đến trước cổng, một người ngồi trên xe ở ngoài cổng, một người đi vào nhà và hỏi con trai ông Đ. có nhà hay không. Sau khi nghe câu trả lời con ông Đ. không có nhà, người này lập tức vung dao chém ông Đ. rồi bỏ đi.

Ngay sau đó, vợ ông Đ. tri hô và được hàng xóm hỗ trợ đưa ông đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Phú Riềng, đến 16 giờ cùng ngày thì chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 175.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, Bệnh viện quân y 175 đã báo động Code red các khoa có liên quan tiến hành hội chẩn và nhanh chóng tiến hành phẫu thuật.

Nhờ quy trình báo động đỏ liên viện được kích hoạt, các bác sĩ tại các khoa của bệnh viện chạy đua với thời gian để nỗ lực cứu chữa giữ lại chân cho bệnh nhân.

Nhờ quy trình báo động đỏ liên viện được kích hoạt, các bác sĩ tại các khoa của bệnh viện chạy đua với thời gian để nỗ lực cứu chữa giữ lại chân cho bệnh nhân.

BS. Phạm Xuân Tuấn, Khoa Chi dưới Bệnh viện Quân Y 175 thông tin, khi nhập viện, bệnh nhân da xanh mặt nhợt, nhịp tim 130-140 lần/phút, huyết áp dao động 130/90. Chân bệnh nhân lúc này đã tím tái và đứt gần lìa 1/3 cẳng chân trái, trên phim 2 xương cẳng chân gãy hở.

Ca phẫu thuật kéo dài gần 2 giờ đồng hồ và được thực hiện thành công. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân ổn định.

Hiện tại sức khoẻ bệnh nhân ổn định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang