Nguy cơ trắng tay vì bị đòi lại mặt bằng sau giãn cách xã hội

Thứ Tư, 10/11/2021 20:37

|

(CATP) Do giãn cách xã hội kéo dài vì dịch bệnh, chủ một trung tâm hội nghị nhà hàng tiệc cưới tại TPHCM đã bị thiệt hại nặng khi phải đóng cửa. Trong khi không có nguồn thu để vận hành, doanh nghiệp này còn có nguy cơ mất số tiền đầu tư hàng trăm tỷ đồng vì bị… đòi lại mặt bằng.

Tin từ TAND quận Tân Phú (TPHCM) cho biết, vừa tiếp nhận đơn khởi kiện của Công ty CP Trần Doãn đối với đối tác Gamuda Land. Đây là vụ việc thu hút sự quan tâm của dư luận, liên quan đến vấn đề chi phí thuê mặt bằng trong thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid-19.

Trong đơn kiện gửi TAND Q.Tân Phú, nguyên đơn cho biết hai bên từng là đối tác kinh doanh. Cụ thể, đầu năm 2019, Trần Doãn Group thuê Khu liên hợp Thể dục thể thao và dân cư Tân Thắng rộng 3.600 m2 của Công ty Cổ phần Gamuda Land (gọi tắt là Gamuda Land) để đầu tư làm trung tâm hội nghị, tiệc cưới, nhà hàng, với giá thuê mỗi tháng hơn 332 triệu đồng, thời hạn thuê 15 năm.

Một góc Khu Liên hợp Thể dục thể thao, khu dân cư Tân Thắng

Sau khi ký hợp đồng, Trần Doãn Group đã đầu tư hơn 100 tỷ đồng để xây dựng và hình thành lên trung tâm hội nghị tiệc cưới và nhà hàng sang trọng TDG Center, nằm ngay khu vực trung tâm giải trí và mua sắm sầm uất hàng đầu của Q.Tân Phú. Tính đến nay, trung tâm mới chỉ mới đưa vào vận hành được 2,5 năm. Tuy nhiên, mới đây phía Gamuda Land lại có động thái đòi thu hồi mặt bằng vì doanh nghiệp chậm trả tiền thuê.

Trước đó, vào thời điểm tháng 6-2021, dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại TPHCM. Do phải đóng cửa trong thời gian dài, chủ đầu tư trung tâm TDG Center đã liên hệ với Gamuda Land xin giảm 50% phí thuê mặt bằng trong những tháng "đóng băng".

Ông Trần Ngọc Doanh trong buổi họp báo công bố khởi kiện

Ông Trần Ngọc Doanh - Tổng Giám đốc Trần Doãn Group cho biết: Phía Gamuda Land ngoài yêu cầu các giấy tờ chứng minh giãn cách xã hội ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, còn cho rằng Trần Doãn Group vi phạm trong việc thanh toán.

Trong khi đó, Trần Doãn Group cho biết, mới chỉ đề nghị thương thảo chứ chưa vi phạm không hoàn thành nghĩa vụ thanh toán. Sau khi nhận được công văn của Gamuda Land, Trần Doãn Group đã sắp xếp thanh toán theo phương án 100% từng tháng và cộng thêm tiền lãi nộp chậm...

"Nếu như việc thu hồi mặt bằng xảy ra, coi như số tiền đầu tư hơn 100 tỷ đồng vào Trung tâm TDG Center của Trần Doãn Group coi như mất trắng...", đại diện Trần Doãn Group nói.

Bình luận (0)

Lên đầu trang