Thí sinh Vietnam's got talent tố bị lộ clip nhạy cảm khi sửa ĐTDĐ

Thứ Sáu, 14/02/2020 09:12

|

(CAO) Sau khi đến cửa hàng sửa điện thoại, vợ chồng chị H. sửng sốt khi nhận được hình ảnh chụp trong clip nhạy cảm từ một thanh niên quê Hưng Yên gửi vào tin nhắn Facebook của chị. Từ đó, nhiều hoang mang, lo lắng dẫn luôn thường trực trong cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ.

Phản ánh đến Báo Công an TP.HCM, anh N.Đ.K. cùng vợ là chị N.T.H. ở Hà Nội (một thí sinh từng dự thi tài năng Vietnam's got talent đạt kết quả cao) đã có đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng trình bày về sự việc nghi ngờ bị nhân viên cửa hàng điện thoại tại huyện Thanh Trì sao chép dữ liệu riêng tư, cụ thể là clip nhạy cảm của vợ chồng chị và gửi cho người khác.

Theo đó, ngày 6-10-2019, chị H. bị hỏng điện thoại. Do tin tưởng chỗ sửa điện thoại quen trước đó, chị mang đến một cửa hàng trên phố Triều Khúc, huyện Thanh Trì để sửa chữa.

Sau khi hoàn tất việc sửa chữa, ít ngày sau, chị H. sửng sốt nhận được tin nhắn từ Facbook của một thanh niên quê Hưng Yên với hình ảnh được cắt từ clip nhạy cảm và nội dung để chị H. phải lo lắng.

Vợ chồng chị H. đang rất lo lắng bởi vì đi sửa điện thoại bị hát tán clip nhạy cảm..

Sau khi rà soát lại tất cả các dữ kiện, chị H. cho rằng, nguồn ảnh và clip nhạy cảm của vợ chồng chị nhiều khả năng xuất phát từ cửa hàng sửa điện thoại.

“Anh P. (là một trong số 4 người nhận được clip) thông báo cho vợ chồng tôi về việc clip đã bị phát tán và yêu cầu chúng tôi đưa tiền cảm ơn cho anh T. (nhân viên sửa điện thoại) để được xóa clip”, chị H. bức xúc.

Tuy nhiên, sau khi bàn tính, chị H. và anh K. thống nhất không đưa tiền cho P. theo như “gợi ý” và quyết định tìm hiểu sự việc. Trước sự cứng rắn của vợ chồng chị H. những người phát tán và xem clip đã viết bản cam kết thừa nhận việc phát tán và hứa sẽ không phát tán clip nhạy cảm trên. Họ cam kết sẽ chịu trách nhiệm nếu clip nhạy cảm của đôi vợ chồng trẻ tiếp tục bị phát tán.

Dù thực hiện bản cam kết, nhưng trong cuộc gặp sau đó, P. tỏ thái độ và có ý thách thức nên vợ chồng chị H. đi đến quyết định tố giác sự việc lên cơ quan chức năng.

“Tôi đang mang bầu, ngày nào cũng sống trong hoang mang, lo lắng vì sợ một ngày nào đó clip bị phát tán khiến cuộc sống của chúng tôi đảo lộn”, chị H. buồn bã nói.

Phóng viên đã liên hệ với anh Trần Duy H. (chủ cửa hàng điện thoại) để tìm hiểu.

T. và P. tại buổi viết bản cam kết

Anh H. xác nhận chị H. là khách hàng quen từng nhiều lần đến sửa điện thoại tại cửa hàng của anh. Sau khi nhận được phản ánh từ khách, anh H. cũng yêu cầu T. xóa toàn bộ clip.

Trong cuộc gặp viết bản cam kết của nhận viên sửa điện thoại và vợ chồng chị H. anh H. cũng có mặt với vai trò là người làm chứng.

“Tôi cũng chứng kiến và ký vào bản cam kết xóa tất cả mọi dữ liệu, không phát tán clip của khách. Nếu clip bị lộ cho bất cứ ai hoặc xuất hiện trên mạng thêm lần nữa thì nhân viên phải chịu trách nhiệm hoàn trước pháp luật”, anh H. cho hay

Theo anh H., sau khi có buổi gặp gỡ giữa các bên, phía công an cũng đã đến làm việc. Còn nhân viên trực tiếp nhận điện thoại và sửa chữa đã bị tai nạn nên nghỉ việc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang