(CAO) Nếu bánh chưng là loại bánh "đặc sản" của người dân Bắc Bộ vào mỗi dịp Tết cổ truyền, thì bánh tét từ lâu đã là một món ăn ngày Tết đặc trưng của người dân Nam Bộ.
Những ngày đầu năm Ất Tỵ 2025, phóng viên Ban chuyên đề Công an TP.HCM có dịp tham gia vào một buổi gói bánh tét để bán trong những ngày Tết của một hộ gia đình ở xã Tân Bửu, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.
Từ cách chọn nguyên liệu tươi, ngon, sạch, đặc biệt là nếp cho đến thao tác gói bánh kinh nghiệm hàng chục năm với từng cọng dây lạt được buộc vào nhau một cách khéo léo để cho ra những đòn bánh tét "đạt chuẩn" là cả một nghệ thuật.
Gói bánh tét là hoạt động đã tạo nên một phong vị Tết đặc trưng của người dân Nam Bộ.