Thông tin “nữ sinh bị đánh thuốc mê, bắt cóc”: Nhậu xỉn sợ mẹ la nên bịa chuyện

Chủ Nhật, 05/06/2022 08:40

|

(CAO) Sau khi thông tin một nữ sinh bị đánh thuốc mê lan truyền trên mạng xã hội, cơ quan Công an đã vào cuộc và làm rõ.

Ngày 5-6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Lập, Phú Thọ cho biết, đã vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin xôn xao trên mạng xã hội nữ sinh bị đánh thuốc mê xảy ra tại xã Thượng Long, huyện Yên Lập.

Theo đó, ngày 3-6, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin cháu N.M.T (SN 2006, ở Khu Đo, xã Thượng Long, huyện Yên Lập) bị 2 đối tượng bịt mặt vào nhà gõ cửa cho cháu uống 1 chai nước lạ.

Công an vào cuộc xác minh không có chuyện nữ sinh bị bắt cóc như mạng xã hội đăng tải.

Lợi dụng lúc cháu T. không tỉnh táo, chúng bịt miệng, giữ và bắt cháu lên xe. Sau đó người nhà phát hiện và đuổi theo thì các đối tượng đã bỏ cháu lại.

Ngay khi có thông tin nữ sinh bị bắt cóc gây xôn xao nói trên, Công an huyện Yên Lập đã vào cuộc xác minh, làm rõ trên địa bàn huyện Yên Lập không hề xảy ra vụ việc như đã mô tả.

Đồng thời, cơ quan Công an huyện này đã làm rõ nguyên nhân dẫn tới sự việc nói trên là do ngày 3-6, cháu T cùng một số người bạn đi ăn uống rượu, ăn sinh nhật bạn tại nhà bạn tại khu Trung Ngãi. Khoảng 17h00 cùng ngày, T được 2 người bạn đưa về nhà.

Công an đã vào cuộc và phủ nhận thông tin thất thiệt nói trên.

Khi gần đến nhà cháu T nói với 2 người bạn để mình tự đi bộ về. Trên đường đi về thì T được 2 người bạn khác đón đến quán ăn vặt Linh Ốc (đối diện cổng trường THPT Yên Lập) và cả 3 uống rượu. Khi thấy cháu T say rượu, thì một bạn đưa về. Đến gần nhà thì T xuống xe, đi bộ về.

Do nữ sinh sợ cha mẹ biết đi uống rượu say cùng các bạn và thấy trong người khó chịu, nên khi về đến nhà, cháu T đã kêu gào, khóc và nói với gia đình bị một số đối tượng đánh thuốc mê. Sau đó, gia đình đưa T đến Trung tâm Y tế huyện Yên Lập để cấp cứu.

Hiện sự việc đang được Công an huyện Yên Lập tiếp tục làm rõ để xử lý các cá nhân vi phạm về việc đăng tải, chia sẻ thông tin chưa qua kiểm chứng trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Bình luận (0)

Lên đầu trang