Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ:

Ra mắt sách “Những đóa hoa kiên cường – Chuyện nghề Điều dưỡng”

Thứ Sáu, 03/06/2022 15:47

|

(CAO) Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ chính thức ra mắt cuốn sách ảnh “Những đóa hoa kiên cường – Chuyện nghề Điều dưỡng” nhằm tôn vinh người làm nghề điều dưỡng, những người đã hy sinh thầm lặng để tận tụy chăm sóc, trao yêu thương và đồng hành cùng người bệnh vượt qua nỗi đau bệnh tật, đặc biệt là trong đợt dịch Covid-19 đầy cam go vừa qua.

Cuốn sách “Những đóa hoa kiên cường – Chuyện nghề Điều dưỡng” kể về hành trình khó khăn song cũng đầy nỗ lực và cố gắng phi thường của mỗi điều dưỡng để có thể tạo ra những khoảnh khắc kỳ diệu. Đó là những câu chuyện chân thật, đời thường, những trăn trở và thách thức nghề nghiệp mà mỗi người điều dưỡng Hoàn Mỹ đã trải qua, để có thể tự cân bằng cảm xúc bản thân, để bao dung cho các số phận, lan tỏa tình yêu sự sống và tinh thần tích cực đến người bệnh.

Cuốn sách sẽ mang đến những câu chuyện kỳ lạ, những tình huống nghẹt thở và cả những giấc mơ dở dang … mà sâu thẳm trong đó, người đọc sẽ nhận ra rằng một người điều dưỡng bình thường nhất cũng có khả năng tạo ra phép màu để thắp lên hy vọng sống cho người bệnh.

ThS.ĐD Võ Thị Lành và Điều dưỡng Lê Thị Kim Luyến bồi hồi kể lại những kỉ niệm trong quá trình thực hiện dự án

Chia sẻ về những ngày lịch sử đó, chị Võ Thị Lành, Điều dưỡng trưởng của Bệnh viện Điều trị Covid-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức nói rằng: “Các điều dưỡng đã xác định cuộc chiến với Covid-19 là lâu dài nên trước khi vào viện đã liên hệ người nhà, gửi con, thu xếp người chăm nom nhà cửa. Đã hơn 3 tháng những điều dưỡng chưa về nhà… và chúng tôi chọn ở lại để cùng người bệnh vượt qua tâm dịch”.

Theo bà Lê Ngọc Anh Phượng, Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, hiện nay nghề điều dưỡng phải đối mặt nhiều định kiến xã hội, điều này khiến nhiều người e ngại khi tham gia làm việc trong ngành này.

Theo thống kê của Bộ Y Tế, tỷ lệ trung bình điều dưỡng trên một vạn dân của Việt Nam là 11,4, tức chưa bằng một nửa so với tỷ lệ trung bình toàn cầu. Tổ chức Y tế Thế giới dự báo đến năm 2030, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 50.000 điều dưỡng thì để đảm bảo đáp ứng tốt cho nhu cầu chăm sóc y tế của người dân.

Thông qua dự án, chúng tôi mong muốn sẽ thay đổi định kiến của cộng đồng đối với nghề nghiệp trân quý này. Chúng tôi mong muốn đầu tư nhiều hơn nữa cho ngành điều dưỡng với các hoạt động đào tạo, tuyển dụng nhân sự, mở rộng hợp tác cùng các trường có đào tạo ngành điều dưỡng như Đại học Hồng Bàng hay Đại học Y Dược... Hơn ai hết, chúng tôi thấu hiểu rằng đầu tư cho điều dưỡng chính là đầu tư cho chất lượng y tế toàn diện và cho tương lai sức khỏe của người bệnh và cả cộng đồng.” bà Anh Phượng nhấn mạnh.

Cuốn sách “Những đóa hoa kiên cường” là một phần của dự án truyền thông “Những đóa hoa kiên cường” khởi đầu với 5 tập phim ngắn được Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ thực hiện từ năm 2021, thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ và để lại nhiều đau thương, mất mát cho cộng đồng. Dự án là một lời tri ân chân thành gửi đến những người làm điều dưỡng đang kiên cường vượt qua các khó khăn, vất vả và thách thức của nghề nghiệp để mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho cộng đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang