Ớn lạnh với nguyên liệu chế biến phá lấu, lạp xưởng, tai heo ngâm dấm

Thứ Năm, 01/02/2018 17:16  | Ngọc Anh

|

(CAO) Lòng heo, tai heo, mỡ heo,... tất cả đều bốc mùi hôi thối nhưng vẫn được 'hô biến' thành những món phá lấu, lạp xưởng, tai heo ngâm dấm nhìn hấp dẫn, thơm ngon khi đến tay người tiêu dùng.

Thực hiện cao điểm phòng chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán 2018, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an TP.HCM liên tiếp triển khai các đợt kiểm tra đối với những cơ sở sản xuất kinh doanh lòng heo để nấu phá lấu, làm lạp xưởng; sơ chế tai heo ngâm dấm... Kết quả gần như tất cả các cơ sở này đều vi phạm nghiêm trọng việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm.

Cụ thể, ngày 31-1, Đội 3 - Phòng Cảnh sát Môi trường phối hợp với Thanh tra Sở Tài nguyên & Môi trường và Công an thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh kiểm tra cơ sở chế biến ruột heo, tai heo của bà Nguyễn Thị Phượng tại nhà không số, trên khu đất trống thuộc đường Tân Túc, KP.4, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh.

Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được hồ sơ pháp lý, hồ sơ môi trường, hồ sơ an toàn thực phẩm. Tại khu vực chế biến, 3 công nhân không được trang bị đồ bảo hộ lao động đang tay trần cắt, rửa khoảng 50kg tai heo bốc mùi hôi.

Công công nhân không được trang bị đồ bảo hộ lao động đang tay trần cắt, rửa lòng, thịt hôi

Ngoài số tai heo đang được sơ chế, đoàn kiểm tra còn phát hiện thêm 50kg tai heo nguyên liệu không rõ nguồn gốc, đã biến chất, bốc mùi.

Trước đó, tại các cơ sở sản xuất kinh doanh mặt hàng tương tự như: hộ kinh doanh, chế biến mỡ heo, lòng heo Đường Thọ tại ấp 6A, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh; cơ sở chế biến sản phẩm động vật do ông Nguyễn Thế Chình và ông Nguyễn Văn Vĩnh làm chủ tại đường Tân Túc, KP.4, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, lực lượng kiểm tra đều phát hiện tình trạng vi phạm tương tự. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử lý vi phạm đối với các cơ sở kinh doanh, chủ các cơ sở này cũng làm đơn xin tự nguyện tiêu hủy toàn bộ hàng hóa vi phạm.

Thực phẩm ôi thiu được chế biến trong điều kiện cực kỳ mất vệ sinh

Trung tá Võ Văn Hữu, Trưởng Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP.HCM cho biết, từ giờ đến Tết Nguyên đán, Phòng sẽ triển khai liên tiếp các đợt kiểm tra để siết chặt ATVSTP đối với các mặt hàng phục vụ Tết nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Hơn 2 tấn thực phẩm 'ớn lạnh' trong kho công ty suất ăn công nghiệp
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang