(CAO) Ngày 29-9, Tổ công tác liên ngành tỉnh Bình Thuận bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất đậu hủ tại xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.
Cơ sở này đã hoạt động được hơn một năm, không có giấy phép kinh doanh, không có giấy chứng nhận về an toàn thực phẩm theo quy định hiện hành. Do ông Phạm Hồng Thái làm chủ, ông này thừa nhận đã sử dụng thạch cao để làm phụ gia chế biến đậu hủ, làm cho đậu hủ láng đẹp và tăng trọng lượng.
Cơ sở làm đậu hũ của ông Phạm Hồng Thái dùng thạch cao làm phụ gia chế biến đậu hủ
Hàng ngày cơ sở này cung cấp ra thị trường Phan Thiết vài chục ký đậu hủ. Tổ kiểm tra liên ngành đã thu giữ 24 ký thạch cao, loại dùng trong xây dựng, công nghiệp. Được biết, thạch cao dùng trong công nghiệp chứa nhiều kim loại nặng như: chì, Cadimi,… rất độc hại cho sức khỏe con người.