Lại phát hiện bồn kim loại có chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển

Thứ Năm, 12/11/2020 15:42

|

(CAO) Mới đây, lực lượng Biên phòng Quảng Ngãi phát hiện thêm 2 bồn chứa có chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển.

Theo đó, hai bồn chứa được phát hiện trôi dạt vào bờ biển xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn và xã Phổ Khánh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Bồn chứa có hình trụ, được làm bằng kim loại màu xám, chiều dài mỗi bồn khoảng 5m.

Mỗi bồn được bảo vệ bởi khung sắt khá chắc chắn, van được niêm phong bằng kẹp chì. Dòng chữ Trung Quốc trên thân bồn có nội dung đây là khí dầu mỏ hóa lỏng. Hình ảnh cảnh báo đi kèm cũng cho thấy có thể bên trong bồn chứa chất dễ cháy nổ.

Bồn kim loại có chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi

Ngoài 2 bồn chứa nói trên, lực lượng Biên phòng Quảng Ngãi cũng phát hiện 1 phao sắt trôi vào vùng biển thôn Châu Me (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn). Phao sắt có chiều cao khoảng 4m, đường kính khoảng 2,5m. Phần đỉnh phao có gắn đèn phát tín hiệu và thiết bị định vị. Trên phao sắt cũng có nhiều chữ Trung Quốc. Các vật thể nói trên đã được cố định trên bờ biển, tránh trôi dạt gây nguy hiểm cho công trình, tàu thuyền của ngư dân.

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đang xác minh nguồn gốc, công năng sử dụng để có hướng xử lý phù hợp với những vật thể nói trên.

Mới đây, tại Quảng Nam cũng phát hiện bồn sắt có chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển.

Bồn có chữ Trung Quốc chứa khí ga dạt vào bờ biển Quảng Nam
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang