Phòng tránh bão số 13: TT-Huế sơ tán khẩn cấp hơn 37.000 dân

Thứ Năm, 12/11/2020 10:16

|

(CAO) Trước tình hình diễn biến phức tạp của bão Vanco (bão số 13), UBND tỉnh TT-Huế đã họp trực tuyến với các sở, ban, ngành, địa phương triển khai giải pháp ứng phó. Cuộc họp do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chủ trì.

UBND tỉnh TT-Huế họp trực tuyến

Tại cuộc họp, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh thông tin mực nước trên sông Hương và sông Bồ dự kiến tiếp tục lên trên mức trên báo động III.

Đến 15h ngày 11/11, khoảng 12.000 hộ dân với hơn 37.000 khẩu tại các vùng nguy hiểm ở tỉnh được sơ tán đến nơi an toàn. 1.000 tấn gạo và nhiều tấn lương thực từ nguồn hỗ trợ của tỉnh được chuyển đến các địa phương để cấp phát cho người dân.

Nhiều người dân TP.Huế đã phải di chuyển bằng ghe do nước ngập
Tại nhiều tuyến đường, nước đã ngập vào nhà dân

Sau khi lắng nghe ý kiến các bên liên quan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương yêu cầu chính quyền địa phương tiếp tục túc trực 24/24, thường xuyên nắm bắt thông tin, tổ chức di dân vùng xung yếu; cử lực lượng ứng trực sẵn sàng ứng cứu cho người dân khi cần thiết. Tuyệt đối không để người dân bị chia cắt do lũ lụt mà không được ứng cứu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong vài ngày tới, bão VAMCO ( bão số 13) được dự báo sẽ lại tiếp tục đi vào biển Đông, sau đó ảnh hưởng đến vùng biển và đất liền khu vực miền Trung.

Yêu cầu cán địa phương cần theo dõi sát diễn biến của bão VAMCO để chủ động chỉ đạo, triển khai phương án ứng phó, bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân. Trong đó, chú trọng đến dự báo, thông tin kịp thời cho cơ quan chức năng và người dân chủ động phòng tránh. Lưu ý đến các khu vực xung yếu có thể xảy ra sạt lở, lũ quét để lên phương án di dời hợp lý.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, nhất là lực lượng quân đội, công an chủ động triển khai lực lượng, phương tiện để sẵn sàng cho công tác cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra sự cố trên biển, trên đất liền, cũng như hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại do bão, lũ. Các đơn vị liên quan chuẩn bị sẵn sàng lực lượng và phương tiện để cứu hộ cứu nạn khi có yêu cầu của địa phương.

“Bão VAMCO được dự báo là cơn bão mạnh, khi vào Biển Đông, do vậy, công tác ứng phó cần được triển khai sớm, kịp thời, quyết liệt, tránh tâm lý chủ quan có thể gây thiệt hại đáng tiếc”- Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang