Bệnh nhân phi công Anh đã xoay được đầu khi nhận y lệnh từ bác sĩ

Thứ Sáu, 29/05/2020 17:08  | Ngô Đồng

|

(CAO) Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cho biết, đến ngày hôm nay, 29/5, bệnh nhân 91 có phản xạ tốt hơn, có thể xoay đầu khi nhận y lệnh từ bác sĩ, sức cơ tay chân cũng khá hơn, tình trạng cứng hàm cũng cải thiện, đã ngậm được kín miệng.

Sau kết quả chụp CT scan cho bệnh nhân 91 (phi công người Anh) trong chiều 28/5, sáng nay (29/5), êkip trực tiếp tham gia điều trị, chăm sóc bệnh nhân 91 tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã có buổi hội chẩn trực tuyến với Tiểu ban điều trị Bộ Y tế với các đầu cầu.

Theo kết luận hội chẩn của Tổ chuyên môn Bộ Y tế, sức khỏe bệnh nhân 91 đã có những tín hiệu đáng mừng và tích cực hơn.

Cụ thể, kết quả men gan giảm dần đều trong 3 ngày qua, xét nghiệm CRP (xét nghiệm định lượng Protein phản ứng C trong máu giúp đánh giá mức độ viêm và theo dõi đáp ứng điều trị của các bệnh lý nhiễm trùng ) và PCT (xét nghiệm nhiễm khuẩn và nhiễm khuẩn huyết) giảm thêm.

Đến ngày hôm nay, 29/5, bệnh nhân có phản xạ tốt hơn, có thể xoay đầu khi nhận y lệnh từ bác sĩ, sức cơ tay chân cũng khá hơn, tình trạng cứng hàm cũng cải thiện, đã ngậm được kín miệng.

Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn còn cứng khớp vai và khớp cổ chân tay nên bệnh nhân đang được tích cực tập vật lý trị liệu.

Các điều dưỡng giao tiếp với bệnh nhân 91

Ngoài ra, bệnh nhân có dấu hiệu suy mòn về dinh dưỡng nên gây ảnh hưởng đến cơ hoành và một số cơ khác. Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng của Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục tích cực theo sát bệnh nhân để can thiệp phù hợp nhằm cải thiện sức cơ.

BS. Trần Thanh Linh, Phó khoa Hồi sức cấp cứu thăm khám cho bệnh nhân

Bên cạnh đó, về công tác chuẩn bị dự phòng ghép phổi cho bệnh nhân vẫn tiếp tục được thực hiện. Bộ Y tế sẵn sàng chuẩn bị thuốc tốt nhất đáp ứng nhu cầu điều trị, không để thiếu thuốc đặc trị và kinh phí hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân.

Trong thời gian tới, tùy vào tình trạng của bệnh nhân, tổ chuyên môn sẽ tập trung mọi khía cạnh để giúp bệnh nhân dần cai được ECMO tiến tới không sử dụng ECMO nữa.

Xem thêm clip các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy chăm sóc bệnh nhân 91:

Bình luận (0)

Lên đầu trang