Đà Lạt: Gần 50 người nhập viện sau khi ăn bánh mì mua tại 2 cửa hàng

Thứ Ba, 22/03/2022 15:50

|

(CAO) Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng) đã yêu cầu 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh mì trên địa bàn TP.Đà Lạt tạm dừng hoạt động do liên quan đến các trường hợp ngộ độc thực phẩm.

Ngày 22/3, bác sĩ Bùi Văn Độ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng) cho biết, cơ quan chức năng đã yêu cầu 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh mì trên địa bàn TP.Đà Lạt tạm dừng hoạt động.

Hai cơ sở đều mang tên bánh mì Liên Hoa ở số 165 đường Phan Chu Trinh (Phường 9) và số 9 đường Trần Phú (Phường 3) do có liên quan đến vụ việc 48 ca nhập viện do rối loạn tiêu hóa.

Theo thông tin ban đầu, từ ngày 18/3 xuất hiện một số ca bị rối loạn tiêu hóa, triệu chứng của ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn mửa, sốt, đi ngoài… nhập viện chủ yếu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt (27 ca) và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng (21 ca). Tất cả các bệnh nhân đều khai báo đã ăn bánh mì tại các cơ sở mang tên bánh mì Liên Hoa.

Tiệm bánh mì Liên Hoa ở số 165 Phan Chu Trinh, TP.Đà Lạt - Ảnh: Văn Long

Lãnh đạo Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt cho biết, Bệnh viện đã tiếp nhận các ca nhập viện từ ngày 18/3, đến ngày 22/3 còn 1 trường hợp nhập viện. Hiện có 10 ca hồi phục và xuất viện, 17 ca đang tiếp tục điều trị. Trong số những người nhập viện, nhiều khách du lịch từ địa phương khác mua bánh mì tại các tiệm mang tên bánh mì Liên Hoa.

Theo bác sĩ Bùi Văn Độ, trên địa bàn có hơn 10 tiệm bánh mì mang tên Liên Hoa. Tuy nhiên chỉ có một cơ sở chính là của hộ kinh doanh Liên Hoa trên đường 3/2. Các cơ sở khác lấy bánh mì từ cơ sở gốc này rồi tự chế biến nhân bánh và bán cho khách hàng. Các cơ sở này đều có giấy phép kinh doanh riêng, chỉ lấy tên chứ không liên quan đến cơ sở gốc của Liên Hoa.

Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết, đang điều tra nguyên nhân vụ việc và thống kê thêm số người đến điều trị tại các cơ sở y tế khác. Tuy nhiên, do vụ việc xảy ra vào ngày nghỉ nên đến thứ hai (ngày 21/3), cơ quan chức năng mới kiểm tra thì mẫu thức ăn tại các cơ sở kinh doanh này không còn, khó xác định nguyên nhân vụ việc.

Sáng 22/3, Phòng Y tế TP.Đà Lạt đã mời chủ của 2 cơ sở lên làm việc để lập biên bản xử lý.

Bình luận (0)

Lên đầu trang