Đồng Nai ghi nhận ca tử vong thứ 15 do sốt xuất huyết

Chủ Nhật, 07/08/2022 15:54

|

(CAO) Các bác sỹ khuyến cáo người dân, khi người bệnh sốt cao liên tục nhiều ngày, phát ban, đau cơ và khớp… cần phải đến khám tại cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà dẫn tới việc bị biến chứng nặng, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.

Ngày 7/8, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết, đơn vị vừa ghi nhận 1 ca tử vong do sốt xuất huyết. Trường hợp này tự điều trị sốt xuất huyết tại nhà sau đó nhập viện trong tình trạng đã ngưng tim.

Ca tử vong là nữ (25 tuổi, ngụ xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai). Ngày 6/8, bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng đã ngưng tim, sốt xuất huyết nặng ngày thứ 4, choáng nhiễm trùng, nhồi máu cơ tim cấp.

Phun thuốc diệt muỗi để phòng chống sốt xuất huyết - Ảnh minh hoạ

Sau khi được các bác sỹ hồi sức cấp cứu, bệnh nhân đã có mạch, tim phổi trở lại nhưng huyết áp không đo được. Tuy nhiên, do tình trạng bệnh quá nặng nên bệnh nhân tử vong vào chiều tối cùng ngày.

Người nhà bệnh nhân cho biết, bệnh nhân bị sốt ở nhà từ ngày 2/8, sau đó tự mua thuốc uống đến ngày 5/8 thì giảm sốt, cảm giác khỏe hơn nhưng lại xuất hiện đau lưng.

Đến sáng ngày 6/8, người nhà thấy bệnh nhân có biểu hiện mệt nhiều, khó thở, tím tái nên đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, khi tới bệnh viện các bác sỹ phát hiện bệnh nhân đã ngưng tim trước đó.

Các bác sỹ khuyến cáo người dân, khi người bệnh sốt cao liên tục nhiều ngày, phát ban, đau cơ và khớp… cần phải đến khám tại cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà dẫn tới việc bị biến chứng nặng, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, tính từ đầu năm 2022 đến ngày 7/8, toàn tỉnh đã ghi nhận hơn 16.400 ca bệnh sốt xuất huyết, trong đó có 15 trường hợp tử vong, những trường hợp này đa phần là người trẻ tuổi, sức khỏe bình thường và không có bệnh nền.

TPHCM đã ghi nhận 32.011 ca sốt xuất huyết, 16 ca tử vong
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang