Gần 100 khách du lịch nhập viện sau bữa tiệc tại nhà hàng

Thứ Năm, 16/07/2020 15:13  | Nam Trung

|

(CAO) Liên tục từ sáng sớm 16/7, Bệnh viện Lê Lợi (TP.Vũng Tàu) đã tiếp nhận và tổ chức cấp cứu cho gần 100 bệnh nhân với cùng các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy.

Những bệnh nhân trên trong đoàn khách du lịch khoảng 600 người thuộc Công ty Cổ phần Khử trùng Việt Nam (VFC) trụ sở ở TPHCM, đi tham quan, nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu. Đoàn đến ngày 14/7 và dự kiến sáng 16/7 sẽ rời Vũng Tàu.

Theo các nhân viên Công ty Cổ phần Khử trùng Việt Nam, sau khi tham gia hội nghị khách hàng vào chiều tối 15/7, khoảng 20 giờ cùng ngày, toàn bộ nhân viên Công ty cùng dự bữa tiệc tại Nhà hàng Hera Palace tại số 119 Hoàng Hoa Thám, phường Thắng Tam, Vũng Tàu.

Đến khoảng 23 giờ, nhiều người bắt đầu bị đau bụng, tiêu chảy, nôn ói. Tình trạng ngày một trầm trọng hơn nên gần sáng, rất đông người trong đoàn đã phải đến Bệnh viện Lê Lợi cấp cứu.

Nhiều bệnh nhân bị ngộ độc nhập viện điều trị. Ảnh: A.H.

Số lượng bệnh nhân đến dồn dập, Bệnh viện Lê Lợi đã phải huy động hàng chục y, bác sĩ nhanh chóng tổ chức cấp cứu, sàng lọc, phân loại và chuyển đến sang các khoa để giảm tải. Đến hơn 9 giờ ngày 16/7, tình trạng mới tạm ổn định, giải tỏa được tâm lý cho các bệnh nhân, áp lực cho Công ty VFC, đơn vị tổ chức tour và nhà hàng ăn uống.

Theo các bác sĩ, qua sàng lọc có khoảng 30 người bị nặng và được cho nằm viện để tiếp tục điều trị, theo dõi. Số còn lại nhẹ đã được cho thuốc uống và cho phép ra khỏi khu vực cấp cứu.

Các bệnh nhân cho biết, bữa tối tại Nhà hàng Hera Palace có nhiều món, trong đó có súp cua, gỏi gà bắp chuối, lẩu cá chép…Hiện, cơ quan chuyên môn đã tiến hành lấy mẫu để xác định nguyên nhân vụ việc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang