JICA hỗ trợ thiết bị bảo quản vaccine COVID-19 cho chiến dịch tiêm chủng

Thứ Tư, 21/07/2021 17:20

|

(CAO) Ngày 21/7, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam tiếp tục hỗ trợ thiết bị bảo quản vaccine cho chiến dịch tiêm chủng phòng Covid-19 của Việt Nam.

Hộp lạnh bảo quản vaccine với thiết bị theo dõi nhiệt độ kèm theo phục vụ cho việc vận chuyển vaccine. (Ảnh minh họa)

Theo đó, 1.600 hộp lạnh bảo quản vaccine với thiết bị theo dõi nhiệt độ kèm theo phục vụ cho việc vận chuyển vaccine. Gói hỗ trợ này trị giá 100 triệu yen Nhật (khoảng 20 tỷ đồng) và hiện đang được JICA tiến hành mua thông qua UNICEF Việt Nam, dự kiến sẽ được giao trong tháng 9/2021.

Hộp lạnh được JICA cung cấp sẽ bảo quản vaccine ở nhiệt độ 2 - 8°C, có kèm theo thiết bị theo dõi nhiệt độ để đảm bảo quá trình vận chuyển vaccine từ các kho bảo quản trung tâm tới điểm tiêm ở các tỉnh được an toàn.

Ngày 8/7, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 3355/QĐ-BYT phê duyệt Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19. Đây là chiến dịch tiêm chủng vaccine lớn nhất từ trước tới nay được triển khai từ tháng 7/2021 tới tháng 4/2022 với 19.000 điểm tiêm chủng trên toàn quốc.

Trong tháng 7/2021, JICA cũng sẽ triển khai chương trình hợp tác với Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) trong Dự án “Phòng chống lây nhiễm và tăng cường kiểm soát dịch tễ tại cửa khẩu biên giới”. Theo JICA, đã có nhiều trường hợp người nhập cư bất hợp pháp nhiễm Covid-19 trốn kiểm dịch tại các chất kiểm soát biên giới khiến dịch lây lan trong nội địa.

Thông qua chương trình hỗ trợ này, JICA giúp đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ cửa khẩu về kiểm soát dịch bệnh, cung cấp các phương tiện bảo hộ cá nhân và các trang thiết bị cần thiết để vệ sinh bàn tay. Tổng trị giá gói hỗ trợ khoảng 20 triệu yen (tương đương khoảng 4 tỷ đồng).

JICA sẽ tiếp tục cùng với Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam sớm kiểm soát dịch Covid-19.

Bình luận (0)

Lên đầu trang