Một làng có 13 người dương tính với bạch hầu

Thứ Ba, 07/07/2020 17:56  | Nam Trung

|

Ngày 7-7, ông Mai Xuân Hải - Giám đốc Sở Y tế Gia Lai xác nhận: Thông tin từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên, trong tổng số 24 mẫu gửi xét nghiệm đã có kết quả tăng thêm 3 ca dương tính với bệnh bạch hầu, nâng tổng số ca mắc bạch hầu tại tỉnh Gia Lai lên 13 trường hợp (tất cả đều là người làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đak Đoa), trong đó có 1 ca tử vong.

Hiện tất cả các ca nhiễm đều đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Nhi Gia Lai. Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai có một trường hợp đang diễn biến nặng.

Để tiếp tục chủ động phòng, chống dịch bệnh bạch hầu trong cộng đồng tại huyện Đak Đoa nói riêng, toàn tỉnh nói chung, Sở Y tế đề nghị lãnh đạo các đơn vị tăng cường nhân lực, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Đak Đoa. Đơn vị chức năng khoanh vùng, xử lý triệt để ổ dịch ở làng Bông Hiot, xã Hải Yang và tiếp tục giám sát, cách ly các trường hợp nghi ngờ không để lây lan bệnh trong cộng đồng.

Khám sàn lọc các cháu tại làng Bông Hiot, xã Hải Yang, Đăk Đoa, Gia Lai. (Ảnh: Phan Hòa)

Các cơ sở y tế chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, vật tư, hóa chất, phương tiện hỗ trợ để sẵn sàng thu dung, cấp cứu, điều trị các trường hợp bệnh bạch hầu, các bệnh truyền nhiễm khác (nếu có dịch xảy ra). Ngành chức năng tăng cường công tác tuyên truyền giúp người dân hiểu rõ về bệnh, không gây lo lắng, hoang mang trong cộng đồng

Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh Gia Lai đã gửi công văn tới Bộ Y tế xem xét, tạo điều kiện hỗ trợ tỉnh khoảng 100.000 liều vắc xin Td để tiêm phòng ngừa bệnh bạch hầu cho người dân trên địa bàn huyện Đak Đoa.

Bình luận (0)

Lên đầu trang