Công dân Indonesia tiếp tục được theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà

Thứ Năm, 02/07/2020 18:38  | Nam Trung

|

(CAO) Chiều 2/7, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Dương Huỳnh Thanh Hà cho biết, sau khi có thông báo ông AJI ATMAJA (công dân Indonesia) có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, ngành Y tế tỉnh đã giải tỏa ông này khỏi cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, về theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tại nhà; đồng thời giải tỏa đưa 142 người liên quan (đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2) trở lại sinh hoạt bình thường.

Cụ thể, Trung tâm Y tế Bến Cát đã tiến hành giải tỏa các trường hợp tiếp xúc gần tại khu vực khách sạn và quán cơm sát khu vực khách sạn mà nam công dân Indonesia sinh sống. Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng cũng giải tỏa các trường hợp tiếp xúc gần tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kyungbang Việt Nam. Song song đó ngành Y tế cũng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Nhân viên y tế kiểm tra sức khoẻ cho người được theo dõi, cách ly phòng chống Covid-19 tại nhà. Ảnh minh họa

Trước đó, sau khi nhận được thông tin nam công dân Indonesia nghi mắc COVID-19, khi đi khám ở TPHCM, các Trung tâm Y tế huyện thuộc ngành Y tế Bình Dương khẩn trương điều tra những người tiếp xúc gần, lấy mẫu gửi xét nghiệm để khẳng định. Kết quả tất cả 142 mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, đến nay ngành Y tế Bình Dương khẳng định không có ca nào mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, để phòng, chống và không chủ quan trước đại dịch, ngành Y tế Bình Dương thông báo đến toàn bộ nhân viên, công nhân lao động tại Nhà máy Kyungbang Việt Nam ở Khu công nghiệp Bàu Bàng thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, bảo vệ sức khỏe và giữ khoảng cách để phòng dịch COVID-19 theo quy định.

Thêm 4 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chiều 2/7 cho biết, từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 2/7, Việt Nam không phát hiện ca mắc COVID-19 mới.

Đã 77 ngày, nước ta không có ca lây nhiễm trong cộng đồng (từ 6 giờ ngày 16/4 đến 18 giờ ngày 2/7). Trong số 355 ca mắc COVID-19 tại Việt Nam, tổng cộng có 215 ca nhập cảnh đã được cách ly ngay, không có khả năng lây ra cộng đồng.

Cả nước vẫn còn 13.085 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi sức khỏe, trong đó 105 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 12.107 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 873 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong ngày 2/7 đã có 4 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương được công bố khỏi bệnh. Đó là bệnh nhân số 343 (nữ, 27 tuổi ở Cẩm Phả, Quảng Ninh), bệnh nhân 345 (nữ, 39 tuổi ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội), bệnh nhân 354 (nữ, 48 tuổi ở Bình Chánh, TPHCM), bệnh nhân 355 (nữ, 43 tuổi ở Như Xuân, Thanh Hóa). Các bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Như vậy, đến thời điểm này, 340/355 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ghi nhận ở Việt Nam đã được công bố khỏi bệnh, chiếm 95,8% tổng số ca bệnh; không có trường hợp nào tử vong do COVID-19.

Hiện còn 15 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế. Đa số bệnh nhân sức khỏe ổn định. Trong đó, 3 người có kết quả âm tính từ 2 lần trở lên với SARS-CoV-2.

Bình luận (0)

Lên đầu trang